Gái ngoài 30 vẫn FA, đừng lo lắng vì hôn nhân không phải là tất cả

0
353
Khi sắp tới tuổi 30, nếu vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai hoặc đang không trong một mối quan hệ nào, phụ nữ thường bị hỏi rất nhiều về hôn nhân, bao giờ lấy chồng? Bao giờ định có con?… Thế nhưng, nếu là một người như thế, đừng lo lắng, cuộc sống vẫn còn dài, như nhiều người thường hay nói đùa “đời còn dài, giai còn nhiều” và dưới tư cách một người phụ nữ, hôn nhân không phải là tất cả.
 
Người ta vẫn thường nói rằng khi không có ai bên cạnh, không trong một cuộc tình nồng cháy nghĩa là cuộc sống của bạn đang thiếu thốn. Thế nhưng, hãy nhìn lại bản thân và nhìn những người khác, chẳng phải bạn đang có một sự nghiệp ổn định, lượng kiến thức dồi dào, những thói quen hạnh phúc và được làm những thứ mình yêu thích hay sao?
 
Có thể bạn sẽ buồn vì bạn bè của mình đã có gia đình, con cái cả rồi, thế nhưng nhìn vào sự thật, chẳng phải bạn đang có quãng thời gian tự do nhất cuộc đời? Không phải bận tâm tới người nào khác, làm chủ cuộc sống và tự quyết định mọi thứ liên quan tới mình. Bạn có thể thoải mái gặp những chàng trai khác nhau trong cùng ngày, cùng lúc mà chẳng ai ghen tức, bạn có thể nằm nhà xem phim tới giữa đêm mà chẳng phải lo con khóc, quấy hay ông chồng bỗng dở chứng yêu cầu bạn đi ngủ.
 

Hôn nhân không phải là tất cả

 
Nhiều người cho rằng hôn nhân chính là cái đích đến của mọi mối quan hệ và nó là quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống. Đó là ý kiến của họ, họ không sai nhưng cũng chẳng đúng vì nó chỉ là một trong những thứ, những lựa chọn mà chúng ta có thể có hoặc không trong cuộc sống này.
 
Có nhiều sự gắn kết còn quan trọng hơn hôn nhân hoặc ý nghĩa của nó cũng chẳng kém gì, như với cha mẹ, họ hàng, bạn bè đồng nghiệp và quan trọng nhất là lũ bạn thân sẵn sàng hi sinh tất cả chỉ để bạn mỉm cười. Chúng ta đã có quá nhiều thứ trong cuộc sống, liệu bản thân có cần thêm một mối quan hệ chỉ để giống người này người kia? Tất nhiên là không rồi, vì hôn nhân không phải tất cả, nó chỉ là một sự lựa chọn mà thôi.
 

Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách của người độc thân

 
Va vào những mối quan hệ cũng là tự đưa mình tới với những khủng hoảng, những vấn đề, những rắc rối chẳng ai muốn. Nếu có bạn trai hay chồng, thay vì bạn đi chơi cùng bạn bè bạn lại phải lo lắng về chồng hay người yêu nghĩ gì, bố trí thời gian ra sao để khiến người ấy vui. Nếu vẫn độc thân, cuộc sống thật tuyệt vời, chẳng phải đau đầu nghĩ rằng Valentine sẽ mua quà gì hay tới sinh nhật phải làm gì đặc biệt, hãy cứ làm những thứ mình thích thôi.
 
Không cần kết hôn, bạn vẫn có thể hưởng thụ những cảm giác, niềm vui trong hôn nhân thông qua những người khác, không cần có con bạn vẫn có thể thưởng thức sự tinh nghịch của lũ trẻ thông qua họ hàng hay bạn bè. Các nhìn nhận mới là điều quan trọng chứ không nhất thiết phải đặt mình vào vấn đề.
 

Đừng sợ áp lực từ người khác

 
Liệu bạn có buồn vì không có mảnh tình nào vắt vai hay thứ khiến bạn buồn là người thân mãi lải nhải về chuyện bạn còn độc thân? Đa phần những cô gái độc thân gặp áp lực không từ mối quan hệ, không từ bản thân mà vì người khác, họ bị ảnh hưởng quá nhiều từ ý kiến của những người bên ngoài, những người không thật sự hiểu họ.
 
Bạn chính là người hiểu mình nhất, bạn thật sự muốn gì? Nếu bạn không muốn kết hôn hoặc không có ý định cưới, hãy cứ vui tươi đi vì đây là cuộc sống của bạn, hãy sống cho mình và làm mọi thứ vì mình. Hôn nhân không khiến những thứ tuyệt vời khác trong cuộc sống của bạn kém tuyệt đi, đôi khi nó lại là một chuỗi những rắc rối cần bạn giải quyết, một dấu chấm hết cho quãng thời gian tự do, tự tại của mình. Thế đấy, nếu là phụ nữ gần 30 mà vẫn độc thân, đừng sợ vì hôn nhân đâu phải tất cả.

Gái ngoài 30 vẫn FA, đừng lo lắng vì hôn nhân không phải là tất cả

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here