GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN

0
851
Tài năng không quyết định bạn sẽ giỏi, sự khổ luyện cũng không hẳn sẽ khiến bạn trở thành giỏi nhất, nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được thành công bằng niềm tin của mình và không bao giờ phải hối hận bởi bạn đã cố gắng hết sức.
 

Cát và ngọc trai

Có một câu chuyện kể rằng “Một người nuôi trai lấy ngọc luôn suy nghĩ trong đầu làm thế nào để tạo ra được viên ngọc trai có giá trị tốt nhất, đẹp nhất trên đời. Ông ra bãi biển để chọn một hạt cát và hỏi từng hạt cát rằng nó có muốn biến thành ngọc trai đẹp nhất không. Các hạt cát đều lắc đầu nguầy nguậy, nó khiến ông sắp tuyệt vọng. 
 
GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN
Ngọc trai đẹp có từ sự quyết tâm (Nguồn: Internet)
Đúng lúc đó có một hạt cát đồng ý, các hạt cát khác đều chế giễu nó ngốc, chui đầu vào trong vỏ trai, lúc đó sẽ xa lánh người thân, bạn bè, không được nhìn thấy ánh mặt trời, trăng sao, gió mát, thậm chí thiếu cả không khí, nó chỉ còn lại có bóng tối, ướt lạnh, cô đơn, rất đau buồn, thử hỏi nó có đáng làm thế không? Nhưng hạt cát vẫn theo người nuôi trai về không một chút oán thán. 

Vật đổi sao dời, mấy năm qua đi, hạt cát đã trở thành viên ngọc lung linh, đắt giá, có giá trị còn những bạn bè đã từng chế giễu nó ngốc thì vẫn chỉ là những hạt cát ngoài kia”.
 

GIÁ TRỊ CỦA SỰ KHỔ LUYỆN
Sự khổ luyện đem đến thành công (Nguồn: Internet)
Nếu nói trên thế gian này có “phép biến đá thành vàng” thì đó chính là “gian nan và đau khổ”. Tất cả những thành quả huy hoàng, sự nghiệp vĩ đại của loài người, đều phải trải qua những năm tháng vất vả gian nan mới đạt được, đó chính là giá trị của sự đau khổ
 
Bun (Theo Bài học thành công)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here