Giàu và nghèo

0
320

Giàu hay nghèo còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người

 

Chẳng ai trong số chúng ta là không mong muốn mình sẽ có được thật nhiều tiền và được hưởng thụ một cuộc sống sung túc cả. Tuy nhiên đôi khi “Tiền” không hẳn là tất cả những gì mà chúng ta cần, câu truyện ngắn sau đây là minh chứng cho sự giàu và nghèo đôi khi không thể mua được những điều mà tiền không hề đem lại được. 
 
Chẳng ai trong số chúng ta là không mong muốn mình sẽ có được thật nhiều tiền và được hưởng thụ một cuộc sống sung túc cả. Tuy nhiên đôi khi “Tiền” không hẳn là tất cả những gì mà chúng ta cần, câu truyện ngắn sau đây là minh chứng cho giàu và nghèo, đôi khi không thể mua được những điều mà tiền không hề đem lại được.
 
Giàu và nghèo
Giàu và nghèo ( Ảnh: i2.cdn.turner )
Một ngày nọ, người bố giàu có đưa con trai mình xuống viếng thăm nông trại của một nhà nông dân nghèo. Ông ta muốn con ông ta thấy rằng cuộc sống của người dân nghèo là như thế nào. Và họ đã dành cả ngày ở tại nông trại cùng với gia đình người nông dân ấy. Vào cuối ngày, người bố đã hỏi người con trai mình:
 

– Thế nào con trai, con cảm thấy cuộc sống của người nghèo như thế nào? Và con đã học được điều gì từ họ, con thân yêu của ta?
 

Cậu bé trả lời rằng:
 
– Chúng ta có 1 con chó nhưng họ thì có tới bốn con, chúng ta có một cái bể bơi, họ thì có cả một dòng sông, chúng ta mua thức ăn còn họ thì làm ra thức ăn, chúng ta có nhà để che chở và bảo vệ thì họ có bạn bè.
 

Khi họ rời đi, cậu bé đã nói với người cha của mình rằng:
 
– Cám ơn bố đã cho con thấy chúng ta nghèo như thế nào.
 
Giàu và nghèo
Giàu hay nghèo còn ở cách suy nghĩ mỗi người ( Ảnh: Cafef )
 
Bạn thấy đó trong cuộc sống của chúng ta có đôi khi tiền chỉ có thể đem lại được cho chúng ta được những vật chất nhưng lại không mang được cho chúng ta những món quà về tinh thần. Qua câu chuyện chắc hẳn mỗi người trong số chúng ta đều có cái nhìn riêng về cuộc sống giàu nghèo và giá trị của chính bản thân mình. Hãy luôn ghi nhớ bạn là một và giá trị của bạn không gói gọn qua những lời nói của người đời hay qua những vật chất. Cuộc đời bạn chỉ có một, hãy chịu trách nhiệm với những gì bạn tạo ra bạn nhé.
 
 
Hồng Minh
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here