HẠNH PHÚC CỦA CON

0
169

Hạnh phúc là gì?

Con hỏi mẹ: Hạnh phúc là gì?”.  Hạnh phúc là một danh từ, là cách mà người ta dùng để biểu đạt cảm xúc khi con cảm thấy vui, khi mà con cảm thấy thỏa mãn và toại nguyện. Mẹ mong rằng, con sẽ nhận ra hạnh phúc của cuộc đời mình.

Con có thể thấy hạnh phúc qua đôi mắt của mình, cảm nhận những điều tốt đẹp nhất. Chỉ cần con cho phép bản thân mình được hạnh phúc, thì nhất định con sẽ tìm được cho mình danh từ ấy trong cuộc đời.Trong cuộc sống hạnh phúc có thể chỉ là một điều giản đơn thôi con ạ!

 

HẠNH PHÚC CỦA CON
Hạnh phúc của con
 
Cuộc sống này là của con, hạnh phúc cũng là của con. Cuộc sống luôn ồn ào, tấp nập nhưng con hày nhớ sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn và lắng nghe những giai điệu của hạnh phúc.  Ngay cả Nick Vujicic – người đàn ông ấy với những khuyết điểm trên cơ thể cũng không đánh ngã được ý chí và ông vẫn mỉm cười mỗi ngày, vẫn lạc quan mà sống đấy thôi. Và hạnh phúc vẫn luôn mỉm cuồi với họ.
 
Hạnh phúc không phải là một thứ xa xỉ, nó vẫn luôn tồn tại xung quanh con, nhưng có lẽ trên con đường con đi những bộn bề, những toán tính thiệt hơn, những nỗi buồn đã làm nhòe đi đôi mắt con, khiến con không còn nhìn thấy rõ hạnh phúc nữa. Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải là một đích đến. Con đừng tìm kiếm nó ở một nơi nào xa xôi. Thật ra, hạnh phúc giản đơn lắm, gần gũi lắm. Con cần sống chậm lại suy nghĩ cẩn thận để  thoát ra khỏi vũng bùn của sự cám dỗ thì con mới có thể bước tiếp và tìm kiếm hạnh phúc cho mình.
 
Mẹ là người chắp cánh cho con sinh mệnh, cũng cho con những gì hạnh phúc nhất. Để rồi lớn lên con hiểu được rằng những đứa con là hạnh phúc của mẹ. Và con nhận ra rằng, hạnh phúc của con là khi con nhìn thấy nụ cười của mẹ.

Hạnh phúc của con, là khi con có mẹ.
 
Mẹ là hạnh phúc trong cuộc đời con

Vây hạnh phúc của bạn là gì?

Bun (theo Vườn hoa phật giáo)
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here