HẠNH PHÚC CỦA LÒNG BIẾT ƠN

0
416
Khi bạn có tâm trạng biết ơn, bạn hạnh phúc, thư thái và dễ thành công hơn rất nhiều sơ với những người hay oán trách. Lòng biết ơn khi người đó có tấm lòng nhân hậu, trái tim lạc quan. Tuy nhiên lòng biết ơn có thể tự nuôi dưỡng bằng những cách sau đây:
 

1. Mở rộng lòng biết ơn

Trong cuộc sống có rất nhiều điều để bạn đặt lòng biết ơn vào đó, sự hy sinh của những bậc sinh thành, những người mẹ Việt Nam, những người dũng cảm vì đất nước… Hãy cảm ơn vì đã được sống trong hành tinh xanh, là tạo vật thông minh và không ngừng tìm cách để cuộc đời ngày càng tốt đẹp.
 
HẠNH PHÚC CỦA LÒNG BIẾT ƠN
Lòng biết ơn sẽ làm bạn hạnh phúc hơn
Hay chúng ta cần cảm ơn người thầy, người cô đã nghiêm khắc để chúng ta học thành tài, cảm ơn thách thức và những khó khăn đã hun đúc cho ta ý chí mạnh mẽ.
 

2. Biểu lộ lòng biết ơn

Hãy biểu lộ lòng biết ơn bằng lời nói, ánh mắt, cử chỉ hay là những việc làm,… Dù đó có là một việc nhỏ nhặt như nhặt hộ ta cây bút, cho ta mượn cục gôm,… Hãy biểu lộ lòng biết ơn với những người thân yêu, rằng ta hạnh phúc khi được gặp và sống với họ. Tìm cách cảm ơn những đồng nghiệp cùng ta hợp tác, cảm ơn sách báo cho ta tri thức,… Hay cảm ơn người đã từng cho ta cảm giác hạnh phúc, giây phút xao xuyến đẹp đẽ, và cứ cảm ơn đi, bạn sẽ thấy nhẹ lòng.
 

3. Tạo cơ hội cho lòng biết ơn

Khi tưới một khóm hoa, bạn nghĩ nó đang cảm ơn bạn giúp nó ngày qua ngày xanh mát. Vậy sao chúng ta không tạo điều kiện cho lòng biết ơn, ân cần chỉ đường cho một người lạ, nhường chỗ cho cụ già, em bé, đón tiếp họ với nụ cười tươi,… tất cả đều có thể đặt lòng biết ơn vào đó. Và tất cả chúng ta đều được sống trong cảm giác hạnh phúc.
 
Bun (Theo Sắc màu cuộc sống)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here