Hãy làm 8 điều này để có giấc ngủ ngon

0
180

1. Tắt điện thoại

Không ai phủ nhận tầm quan trọng của điện thoại trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng bạn nên tránh xa chúng khi lên giường. Tốt nhất bạn nên ngừng lướt facebook, nhắn tin messenger, đọc tin tức trước khi ngủ. Hãy để chế độ im lặng hoặc tắt máy, để đầu óc hoàn toàn thoải mái, như vậy bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.
 

Hãy làm 8 điều này để có giấc ngủ ngon
Nên tắt điện thoại laptop khi đã lên giường – Ảnh: 3.bp.blogspot

2. Đọc sách

Sách là lựa chọn tuyệt vời trước khi đi ngủ. Chỉ cần đọc 2 hoặc 3 trang sách cũng giúp bạn giảm stress. Bạn nên đọc những quyển sách hoặc truyện nhẹ nhàng, lãng mạn và chớ nên đọc những tác phẩm ly kỳ, kinh dị hay hại não nhé.
 

3. Nghe nhạc

Âm nhạc là phương pháp tốt giúp chúng ta thư giãn. Trước khi chìm vào giấc ngủ, bạn hãy lắng nghe những bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng trong khoảng 10-15 phút. Điều này giúp cơ thể thoải mái hơn. Vì âm nhạc cũng giúp chữa trị những vấn đề như mất ngủ.
 

Hãy làm 8 điều này để có giấc ngủ ngon
Âm nhạc đưa con người vào giấc ngủ dễ dàng hơn – Ảnh: sohanews.sohacdn

4. Ăn tối nhẹ nhàng

Bạn nên tránh ăn những thực phẩm khó tiêu hóa, tốt nhất là ăn rau, salad hoặc súp. Điều luôn phải ghi nhớ là phải ăn trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng. Bởi vì, cơ thể cần một khoảng thời gian đủ để tiêu hóa hết thức ăn cho giấc ngủ sâu.
 

5. Nói không với cà phê

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ uống cà phê hay bất cứ đồ uống có chất kích thích nào khác như trà, bò húc… trước khi đi ngủ. Bạn cũng không nên ăn chocolate bởi chúng chứa caffeine không tốt cho giấc ngủ của bạn.
 

Hãy làm 8 điều này để có giấc ngủ ngon
Cafe hoàn toàn không tốt cho giấc ngủ của bạn – Ảnh: dconheels

 

6. Thư giãn đầu óc

Đừng suy nghĩ quá nhiều hay để tâm trí rối bù trước khi ngủ, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn. Căng thẳng khiến cơ thể dễ suy nhược dẫn đến mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Nếu có thể, hãy tập hít thở để tâm trí thư giãn và suy nghĩ giản đơn.
 

7. Phòng tối nên tối

Khoa học chứng minh rằng không gian tối có thể giúp bạn ngủ sâu hơn. Nếu bạn không sợ bóng tối thì nên tắt hết đèn trước khi ngủ. Khi đó, cơ thể bạn sẽ chìm vào trạng thái ngủ hoàn toàn. Ngoài ra, hãy luôn giữ phòng và chăn nệm sạch sẽ để có được giấc ngủ ngon nhé
 

Hãy làm 8 điều này để có giấc ngủ ngon
Tắt hết điện để có giấc ngủ lý tưởng – Ảnh: i1.wp

8. Tắm nước nóng

Nước nóng có thể giúp các giác quan của bạn thư giãn hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tắm nước nóng giúp giảm căng thẳng. Do đó, hãy tắm trước khi lên giường để có giấc ngủ sâu hơn nhé.

>> 5 loại tinh dầu giúp bạn ngủ ngon
 

Nguồn: VNE
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here