Hãy yêu sự hoàn hảo vốn có của bạn

0
446
Trong tình yêu, khái niệm về một người yêu tuyệt vời, đáp ứng được mọi yêu cầu của ta lại càng không thể kiếm tìm. Khi mọi thứ chỉ là tương đối trong cái giới hạn mà ta đặt ra, chỉ cần ta thấy người đó phù hợp với mình, là hợp.
 
Chẳng ai toàn vẹn ở mọi phương diện, người khác có thể nhìn thấy bạn thông minh, thành đạt, bạn tài giỏi nhưng quan trọng đó có phải là điều người đi bên cạnh bạn cần hay không? Bạn có thể hoàn hảo với người này, với những tiêu chí họ đặt ra. Nhưng không chắc rằng nó cũng phù hợp với người khác.
 
Có người đặt ra những tiêu chuẩn “trên trời”, người ta sẽ cần người yêu của họ, hình thức phải đẹp, học thức phải cao, có nhà, có xe, phải đảm bảo tài chính cho họ. Nếu một người có được những điều đó, đã quá hoàn hảo, bạn tự hỏi mình còn mong muốn thêm điều gì? Nhưng không, với những người có tiêu chuẩn bình thường, họ bảo họ cần một người bình thường, biết quan tâm, biết họ cần gì, muốn gì, thế đã là một người tuyệt vời trong mắt họ. Đó là cách chọn một người hoàn hảo để yêu!
 
Còn khi bạn yêu nhau vì những điều bình dị nhất, đồng điệu về tâm hồn của nhau. Tự khắc bạn cảm nhận đối phương sẽ hoàn hảo trong cái giới hạn tình yêu của hai bạn. Sẽ là cô nàng vụng về nhưng chịu khó học nấu ăn, hay anh chàng bận rộn luôn cố gắng dành thời gian cho người yêu, chẳng hạn. Hẳn là bạn sẽ nhìn về đối phương với ánh nhìn toàn vẹn nhất, dù cho nó còn nhiều thiếu sót.
 
Giữa hai người yêu nhau, nên giữ một sự bình đẳng, không ai toàn diện hơn ai. Vì thế, cũng đừng nghĩ người kia có nhiều điểm tốt hơn mình, mà mình yếu thế hơn, và sợ đánh mất tình yêu. Hãy tự tin rằng chính bản thân mình cũng có những điểm mạnh, đáng để người kia lựa chọn. Có như thế, tự khắc sẽ hoàn hảo trong mắt nhau!

Hãy yêu sự hoàn hảo vốn có của bạn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here