Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P1

0
338

Ta dễ xem nhẹ việc hít thở vì cho rằng chúng là điều hiển nhiên mà không biết rằng hít thở cũng cần luyện tập. Dưới đây là những lợi ích không ngờ từ thói quen hít thở sâu.

1. Giảm căng thẳng

Công việc bận rộn khiến bạn dễ bị căng thẳng, làm nhịp thở tăng nhanh, huyết áp tăng cao, ảnh hưởng rất xấu tới sức khoẻ. Hít thở sâu là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Khi bạn hít thở sâu, nó sẽ như một tín hiệu gửi tới não giúp bạn thư giãn, não sau đó sẽ gửi tín hiệu này đến cơ thể, làm bạn cảm thấy như được xoa dịu và bình tĩnh lại.
 

Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P1

Hít thở sâu là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng (Ảnh: water-io)

2. Giảm lo âu

Lo âu, lo lắng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bệnh tật. Hãy hít thở sâu để giúp não xóa tan những phiền muộn trong tâm trí, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh, tập trung, minh mẫn hơn để tìm ra cách giải quyết sự việc, thoát khỏi sự lo lắng.
 

Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P1

Hít thở sâu giúp não xóa tan những phiền muộn (Ảnh: kickvick)

3. Cải thiện lưu thông máu

Duy trì thói quen hít thở sâu giúp cải thiện việc cung cấp oxy cho các cơ quan trong cơ thể. Bạn hãy tập cách hít căng lồng ngực và thở sâu xuống dưới bụng để tăng cường cung cấp oxy cho các cơ quan, hỗ trợ duy trì hoạt động ổn định của các bộ phận trong cơ thể.
 

Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P1

Thói quen hít thở sâu giúp cải thiện lưu thông máu (Ảnh: Absfly)

 4. Giải độc tố

Một trong những lợi ích sức khỏe của hít thở sâu là giải độc trong cơ thể. Hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải hoạt động thêm giờ để giải phóng độc tố.
 

Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P1

Hít thở sâu giúp giải phóng độc tố ra ngoài (Ảnh: atimeforexpression)

 5. Giảm đau cho cơ thể

Thở sâu tạo ra endorphines – chất giảm đau tự nhiên cho cơ thể đồng thời cũng giúp thư giãn cơ bắp, một nguyên nhân chính của chứng đau lưng, cổ và đau dạ dày. Đối với những người bị hen suyễn, tập hít thở sâu giúp hạn chế những cơn hen đột ngột.
 

Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P1

Thở sâu tạo ra chất giảm đau tự nhiên cho cơ thể (Ảnh: vox)

>> Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P2
>> 5 thói quen giúp khởi đầu ngày mới đầy năng lượng

 

Nguồn: anninhthudo

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here