HỌ ĐÃ LÀM GÌ TRƯỚC KHI NGỦ?

0
280
Việc cuối cùng bạn làm trước khi đi ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và năng lượng của bản thân vào ngày hôm sau và nó thường quyết định đến việc bạn có ngủ ngon hay không.  Hãy cùng xem những người nổi tiếng làm gì trước khi ngủ nhé.

Làm việc muộn

Không giống người tiền nhiệm George W. Bush thường thích dậy sớm, Tổng thống Mỹ Barack Obama lại có thói quen thức khuya.
Trong một phỏng vấn với tờ Newsweek vào năm 2011, Obama đã tự ví mình là một ‘con cú đêm‘.
Obama cho biết sau khi ăn tối cùng gia đình, ông sẽ ngồi chơi với các con. Khi những đứa trẻ đi ngủ vào lúc 8h30, ông sang phòng làm việc tổng kết, viết lách hay giải quyết giấy tờ đến khoảng 11h30, và thường dành khoảng nửa tiếng đọc sách trước khi đi ngủ.
HỌ ĐÃ LÀM GÌ TRƯỚC KHI NGỦ?

Tự vấn bản thân mỗi đêm

Theo Micheal Kerr, nhiều người thành công thường dành thời gian trước khi ngủ để suy nghĩ lại những gì họ đã làm trong ngày hoặc viết ra những điều đó. Điều này sẽ giúp gợi nhớ các tiến trình mà họ đang dở dang, nhất là lúc họ đang trong quãng thời gian thử thách.
Dành chút thời gian cho việc này sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.
Trong cuốn tự truyện của mình, Benjamin Franklin đã phác ra một lịch trình để giúp ông trở nên “hoàn thiện về mặt đạo đức”. Trong lịch trình này, Franklin tự hỏi mình mỗi tối: “Hôm nay tôi đã làm được việc gì tốt? Trước khi đi ngủ, ông “sắp xếp mọi thứ vào đúng chỗ, ăn nhẹ ban đêm, nghe nhạc hoặc trò chuyện và kiểm tra mọi hoạt động trong ngày.

Lên danh sách những việc cần làm

Để trí óc thảnh thơi là một việc rất quan trọng để có một giấc ngủ tốt. Những người thành đạt thường dành thời gian để viết ra những dự định cần làm trong ngày mai, điều này sẽ giúp trí óc của họ được thư giãn vì không phải suy nghĩ về chúng.
Kenneth I. Chenault, CEO của American Express thường quản lý quỹ thời gian của mình qua những kế hoạch đã được vạch sẵn. Trước khi đi ngủ, ông thường ghi ra 3 việc muốn thực hiện nhất cho ngày hôm sau. Bằng cách đó, ông có thể ngay lập tức bắt tay vào thực hiện việc quan trọng đã dự định từ hôm trước.

Dành một giờ để đọc sách trước khi ngủ, bất kể giờ giấc.

Tỷ phú Microsoft cho biết ông thường dành một giờ trước khi ngủ để đọc sách. Những cuốn sách ông đọc rất đa dạng về chủ đề từ sức khỏe, thay đổi khí hậu cho đến kinh tế, chính trị.
Bill Gates cũng tự nhận mình là người có khả năng đọc nhanh mặc dù chưa từng tham dự một khóa đào tạo nào về kỹ năng này.
 HỌ ĐÃ LÀM GÌ TRƯỚC KHI NGỦ?

Tắt thiết bị điện tử

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nếu như bạn làm việc trước khi đi ngủ, bạn sẽ phải thư giãn nhiều hơn mới có thể ngủ ngon được. Vì thế hãy bỏ hết các thiết bị làm việc và leo lên giường đi ngủ thôi.
Ánh sáng màu xanh từ điện thoại của bạn giống như ánh sáng mặt trời vậy, nó làm cho bộ não dừng sản xuất melatonin, hormone thiết yếu điều chỉnh nhịp sinh học của bạn và cho cơ thể bạn có thời gian để ngủ và thức dậy. Nó không chỉ gây ra mất ngủ mà còn ảnh hưởng đến thị lực, gây ung thư, trầm cảm…
Tiến sĩ Michael Woodward, một nhà tâm lý học và tác giả của cuốn “Bản thân và Kế hoạch cuộc đời” cho rằng, hãy tạo cho mình một khoảng thời gian đệm ít nhất nửa tiếng sau khi làm và trước khi đi ngủ.

Uống rượu đến nửa đêm

Trong cuốn “Daily Rituals: How Artists Work”, của tác giả Mason Currey, thói quen của Churchill được miêu tả như sau: “Vào lúc 5 giờ chiều, Thủ tướng sẽ uống một ly whisky và soda, sau đó sẽ có một giấc ngủ ngắn kéo dài một tiếng rưỡi. Churchill nói giấc ngủ này sẽ cho phép ông có thể làm việc liên tục sau đó. Khi tỉnh giấc, ông đi tắm và đã sẵn sàng cho bữa tối. Churchill ăn tối vào lúc 8h, sau đó ông có thể uống rượu và hút xì gà đến nửa đêm“.

Đi dạo

Joel Gascoigne, CEO của hãng Buffer dù bận trăm công nghìn việc, anh vẫn dành 20 phút đi dạo trước khi đi ngủ. Khi ấy, anh tạm gác mọi suy nghĩ về công việc lại.
Một nghiên cứu đã chứng minh việc đi dạo vào buổi tối sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo. Khi đi bộ, trí óc bạn sẽ được thông thoáng hơn, không bị gò bó hay suy nghĩ về công việc. Như thế, bạn sẽ nghĩ ra nhiều điều thú vị hơn.
 HỌ ĐÃ LÀM GÌ TRƯỚC KHI NGỦ?
Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here