Hoàn thiện cuộc sống trong 7 ngày

0
636
Lưu ý, cần thực hành thiền tịnh cho mỗi bước, ngay cả nếu chỉ là 5 phút mỗi ngày. Bởi vì thiền tịnh sẽ hỗ trợ và giúp bạn phát triển những thói quen còn lại của mình.
 

Ngày thứ nhất: Thức dậy sớm

 
Dậy sớm là một thói quen cần được duy trì và là một phần của bí quyết thành công. Nếu bạn muốn tinh thần thoải mái và có thêm thời gian cho cuộc sống của mình, hãy dậy sớm. Cách duy nhất để tạo sự thay đổi là thực hiện điều này mỗi ngày.
 
Một người chia sẻ, anh ta thức dậy lúc 5 giờ 30, viết lách trong một giờ, thiền tịnh hai mươi phút, dắt chó đi dạo, dùng điểm tâm, sau đó sẵn sàng làm việc. Cách này giúp anh ta có thời gian rảnh sau giờ làm việc để làm nhiều thứ khác như chạy bộ, dành thời gian bên gia đình và bạn bè hoặc đọc sách.
 

Ngày thứ hai: Sắp xếp lại cuộc sống

 
Vứt bỏ những thứ không cần thiết để tạo không gian cho những thứ bạn cần, bởi vì chúng ta có khuynh hướng không muốn mất đi mọi thứ.
 
Bắt đầu dọn sạch những hộc tủ, ngăn kéo chứa những thứ lộn xộn và sắp xếp không gian xung quanh. Nếu không thể làm tất cả trong ngày, sau đó hãy lên lịch cho mỗi ngày trong tuần để làm sạch một khu vực nhất định.
 

Ngày thứ ba: Làm điều mới mẻ và nhìn thế giới bằng ánh mắt lạc quan

 
Có bao giờ bạn cảm thấy nhàm nhán cuộc sống hằng ngày? Thức dậy, đi làm, ăn tối, dọn dẹp và đi ngủ? Chuông đồng hồ báo thức tắt rồi mở, cứ lặp đi lặp lại, đôi khi bạn cảm thấy mình đang sống trong một cái vòng lẩn quẩn.
 
Có bao giờ bạn dành thời gian để ngắm cảnh mặt trời mọc mỗi buổi sáng và chiếu những tia nắng ấm áp xuống hồ nước?
 
Hãy làm điều gì đó mới mẻ như thức dậy mỗi buổi sáng, tản bộ 15 phút, chụp lại cảnh bình minh trong ngày trước khi đến sở làm chẳng hạn. Ngay cả thay đổi nhỏ nhất trong công việc thường làm hằng ngày có thể khiến bạn một lần nữa cảm thấy khoan khoái về cuộc sống.
 

Ngày thứ tư: Làm một việc nhàm chán và khiến nó trở nên thú vị

 
Chọn một công việc mà bạn muốn tăng thêm hứng khởi, dù là ăn uống, rửa bát đĩa hoặc đi bộ. Bất kỳ hoạt động nào, hãy làm theo những bước sau:
 
– Lắng nghe các giác quan
– Tập trung vào một việc
– Tìm thấy niềm vui
– Hít thở
– Đừng nghĩ đến tương lai và quá khứ, chú ý đến hiện tại
– Tận dụng trí tưởng tượng
 

Ngày thứ năm: Cư xử tốt

 
Lòng tốt không chỉ là cảm giác, mà là một cảm xúc dẫn đến hành động. Lòng tốt đem lại sự ấm áp cho cuộc sống và mỗi tương tác của nó tạo ra một cảm giác của sự kết nối và niềm vui.
 
Những việc làm tốt là điều gì đó đem lại ý nghĩa cho cuộc sống và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, hãy cố gắng làm một điều tốt, cho dù là khen tặng một người, pha cho đồng nghiệp một tách cà phê hoặc chỉ đơn giản là phụ một tay khi có người cần bạn giúp.
 

Ngày thứ sáu: Buông bỏ những oán giận hay thù oán

 
Việc nhận thức có thể chọn cảm xúc hạnh phúc ngay cả khi mọi thứ không diễn ra như ý muốn sẽ làm thay đổi tâm trí, tinh thần và thể chất của bạn.
 
Cố giữ oán giận không chỉ tổn hại thể chất và tinh thần mà còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ và bản năng của bạn. Sự tha thứ đồng nghĩa với việc bạn sẵn sàng bước về phía trước và đón nhận hạnh phúc.
 

Ngày thứ bảy: Sống với lòng biết ơn

 
Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến thể chất, tâm lý và phương diện xã hội của bạn. Lòng biết ơn là sự cảm ơn về những gì bạn hiện có thay vì tập trung vào những gì bạn không có.
 
Biết ơn làm cho những gì bạn có trở thành đủ và nhiều hơn. Bạn có thể viết ra những thứ mình muốn cảm ơn, để cạnh bàn ngủ và đừng quên dành chút thời gian để đọc nó mỗi ngày.

Hoàn thiện cuộc sống trong 7 ngày

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here