Học cách tha thứ, kể cả cho những người không xứng đáng

0
642
Ngay cả khi ai đó phạm sai lầm và xin lỗi, chúng ta vẫn nhớ đến lỗi lầm của họ. Những suy nghĩ đó sẽ đeo bám cuộc sống của chúng ta. Và mỗi người phạm lỗi với chúng ta tiếp theo sẽ khiến gánh nặng này ngày càng lớn hơn. Nó ngăn cản chúng ta sống một cuộc sống bình yên và dễ chịu.
 
Nhưng có người có thể tha thứ ngay cả cho những người không xứng đáng, bởi vì họ biết rằng:
 

Tha thứ giúp chúng ta bước tiếp

 
Không tha thứ cho người khác, nghĩa là chúng ta vẫn ôm giữ hận thù, khinh miệt và bất mãn. Nó tương đồng với việc cất giữ nỗi đau vào bên trong. Chúng ta không ngừng suy nghĩ về những việc đã từng làm tổn thương bản thân thay vì tập trung vào một tương lai tốt đẹp hơn, thậm chí nó lại có thể làm tổn thương chúng ta thêm nhiều lần nữa.
 

Đầu tiên, chính bạn là người cần sự tha thứ

 
Đó là điểm quan trọng. Chúng ta nghĩ rằng sự tha thứ chỉ dành cho những người làm ta tổn thương. Rằng họ sẽ trút được gánh nặng. Sự thật là, tha thứ là rất quan trọng đối với chính chúng ta. Bạn không thể bước tiếp nếu không có nó. Chúng ta cần tha thứ để quên đi những lỗi lầm đó và thôi sống trong quá khứ.
 

Sự tha thứ là dành cho mọi người

 
Tha thứ không phải chỉ dành cho người nói lời xin lỗi. Người mạnh mẽ tha thứ cho cả những người không xứng đáng, nếu không, sự hận thù sẽ ảnh hưởng đến những người khác thông qua hành vi của chúng ta. Nó sẽ gây ra những tổn thương, rắc rối và mất lòng tin giữa mọi người xung quanh.
 

Tha thứ là một cách để cho đi phiền não

 
Chỉ khi có thể tha thứ, chúng ta mới làm cho những phiền não trong quá khứ không còn can thiệp vào cuộc sống tương lai. Khi chúng ta buông bỏ quá khứ, nỗi đau sẽ ra đi để dọn đường cho những cảm xúc và cảm giác mới lạ.

Bài viết về “Tha thứ” có thể bạn muốn xem:

– Học cách tha thứ trong cuộc sống
– Khi bạn không thể tha thứ cho một người nào đó, hãy đọc lại những điều này
– Làm thế nào để buông xả và tha thứ?

 

Học cách tha thứ, kể cả cho những người không xứng đáng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here