JACK MA – lạc quan trước thất bại.

0
335
Jack Ma vị tỷ phủ giàu nhất Trung Quốc đã từng trải qua rất nhiều thất bại mới có được một Alibaba thành công như ngày hôm nay.

 

1.Không bỏ cuộc vì thi trượt.

Jack Ma cho biết : “Tôi trượt một bài thi quan trọng hồi tiểu học 2 lần. Trượt bài thi vào cấp 2 ba lần. 2 lần trượt Đại học nữa”

Tuy nhiên Jack Ma không phải là trường hợp duy nhất. Thế giới đã chứng kiến rất nhiều những thiên tài cũng từng gặp khó khăn trong việc học tập như: Albert Einstein, Winston Churchill và Abraham Lincoln…
 

2.Không nản lòng khi bị Havard từ chối 10 lần.

Bị Harvard từ chối không phải điều đáng ngạc nhiên. Mà là ông có can đảm gửi hồ sơ tới 10 lần. Điều này cho thấy Jack Ma là người rất kiên nhẫn. Ông cũng nộp hồ sơ vào Đại học Sư phạm Hàng Châu, và sau này trở thành giáo viên môn Tiếng Anh.
 

3.Vẫn lạc quan dù bị 30 công ty từ chối.

Ông đã từng nộp hồ sơ vào 30 công ty khi vừa tốt nghiệp nhưng kết quả là không ai nhận ông. Thế nhưng ông chưa bao giờ bỏ cuộc. Đây là một bài học cho những bạn trẻ đừng vội thất vọng mà hãy luôn cố gắng.

 

JACK MA – lạc quan trước thất bại.
Jack Ma chưa bao giờ bỏ cuộc khi gặp thất bại ( Internet )
 

4.Là ứng viên duy nhất trong 24 người bị KFC từ chối.

Ông cho rằng phần lớn lí do là mình không có ngoại hình và chiều cao. Tuy nhiên ông chưa bao giờ tự ti vì lí do này nếu không sao có Jack Ma ngày hôm nay.

5.Không thể thuyết phục Thũng lũng Sillicon đầu tư vào Alibaba.

Kể cả sau khi thành lập Alibaba, ông vẫn phải chịu nhiều thất bại. 3 năm đầu, công ty không có lãi. Ban đầu, họ đã mở rộng quá nhanh và gần như sụp đổ khi bong bóng dot com vỡ vụn. Alibaba cũng từng có thời điểm suýt phá sản.

Jack Ma từng nói: “Tôi gọi Alibaba là 1.001 sai lầm”.

7. Nói với 18 nhà đầu tư của Alibaba rằng họ không được làm lãnh đạo

Một trong những quyết định tài chính sai lầm nhất mà một CEO từng mắc là nói với 18 đối tác (rót tổng cộng 60.000 USD cho Alibaba), rằng họ sẽ không thể thăng tiến lên chức lãnh đạo. Thay vào đó, kế hoạch của ông là đi thuê ngoài.

Ông thừa nhận đây là sai lầm lớn nhất. “Bài học mà tôi rút ra được từ những ngày đen tối tại Alibaba là phải truyền giá trị, sức sáng tạo và tầm nhìn cho nhóm của mình”, ông nói.

Jack Ma là câu chuyện vượt khó điển hình. Tài sản của ông không ấn tượng bằng sự kiên nhẫn. Ông đã chứng minh rằng chẳng có thất bại nào (bất kể tần suất, mức độ) có thể ngăn người ta đạt được ước mơ – “Nếu không bỏ cuộc, bạn sẽ vẫn có cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất”.

 Theo VnExpress
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here