Không Chiến Zero Rực Lửa

0
419

Vào giai đoạn cuối chiến tranh thế giới II, do sự tấn công của lực lượng đồng minh, phe trục phát xít Nhật- Đức-Ý lâm vào tình thế khó khăn, khó lòng thắng nổi. Trong cuộc chiến tranh trên biển Thái Bình Dương Nhật Bản đã tỏ ra thua kém Mỹ về nhiều mặt, đặc biệt là vũ khí. Trước tình hình đó, quân đội Nhật Bản nghĩ mọi cách để cứu vãn tình thế và họ đã lập ra các đội đặc công cảm tử để hòng lấy lại thế trận. Bên cạnh đội đặc công trên không của Nhật ta thường biết đến với tên gọi Kamikaze – Thần Phong, còn có đội đặc công trên bộ, đặc công dưới nước… là những đội đặc công có nhiệm vụ tấn công đối phương theo dạng “cảm tử” đầy bi tráng.

Cuốn “Không chiến zero rực lửa” của tác giả Hayakuta Naoki đã miêu tả lại đội đặc công Thần Phong và tâm trạng của những người lính cảm tử Nhật Bản khi đó. Ý đồ của tác giả khi viết cuốn sách này là tạo ra cầu nối để thế hệ trẻ Nhật Bản ngày nay không quên những hy sinh của các bậc cha ông và biết quí trọng những năm tháng hòa bình mà họ đang sống.

Câu chuyện bắt đầu vào mùa hè thứ 60 sau khi chiến tranh thế giới II kết thúc. Anh chàng lãng tử ngành tư pháp tên là Sahaku Kentaro được chị gái Keiko là một nhà văn tự do nhờ đi điều tra về cuộc đời của ông ngoại mình tên là Miyabu Kyuzou vốn là một lính đặc công đã tử nạn trong cuộc chiến số không (zero sen).

Mang trong mình hăm hở muốn tìm hiểu về cuộc đời chưa biết của ông ngoại, họ bị sốc khi gặp một vài người bạn chiến đấu cũ của ông mình và được tiết lộ: Ông Kyuzou bị mọi người cười nhạo là “người mắc bệnh sợ” “người hèn nhát của đội hàng không số 1 hải quân”. Liệu có điều gì khuất tất ở đây, khi người khuất bóng đã học được kỹ thuật điều khiển máy bay thiên tài, đã từng không những bắn rơi máy bay địch mà còn sống sót trở về? Tại sao người đàn ông bị coi là người hèn nhát đó luôn mồm hứa với vợ là “anh sẽ không chết cho đến khi gặp được con gái”, lại tình nguyện vào đặc công để rồi bỏ mạng ngay trước khi kết thúc cuộc chiến?

Cuốn tiểu thuyết dài gần 600 trang bao gồm nhiều câu chuyện triển khai đan xen giữa hiện tại và quá khứ, cuối cùng hé lộ chân dung thực sự của người lính đặc công Miyabu Kyuzou của đội Thần phong, cũng là chân dung của một thế hệ người lính Nhật trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Bên cạnh việc là cầu nối để thế hệ trẻ Nhật Bản ngày nay không quên những hy sinh của các bậc cha ông và biết quí trọng những năm tháng hòa bình mà họ đang sống, thông qua cuốn tiểu thuyết tác giả Hyakuta còn muốn đưa ra thông điệp liên quan trạng thái giới hạn của con người. “Ngay ngày mai bản thân ta hoặc người ta yêu có thể bỏ mạng. Điều đó chắc chắn không phải là sự việc xảy ra trong ngày xưa xa xôi. Tôi muốn mọi người phải cảm nhận được sự đáng quí của việc đang được sống trong hiện tại. Hơn nữa tôi sẽ rất hạnh phúc nếu nhân đây tạo ra cơ hội để mọi người suy ngẫm xem “người ta sống vì cái gì, sống vì ai”, tác giả Hyakuta chia sẻ.

Tác giả Hayakuta Naoki vốn bắt đầu sự nghiệp là tác giả truyền hình, năm 2006 ông đột nhiên cho ra đời cuốn tiểu thuyết “Không chiến rezo rực lửa” và đến cuối 2013 cuốn sách đã vượt con số bán ra là 3 triệu 450 vạn cuốn, trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản. Ngày 21/12/2013, bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết này của ông bắt đầu khởi chiếu trên toàn Nhật Bản và thu hút rất nhiều người xem. Hayakuta Naoki đang là tác giả có những tác phẩm bán chạy nhất Nhật Bản.

Không Chiến Zero Rực Lửa

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here