KHÔNG CÒN YẾU ĐUỐI NHƯ HÔM QUA

0
404
 
Một người đàn ông dành ngày nghỉ của mình ở Châu Phi. Một ngày anh ta thấy đàn voi đi ngang qua. Ông  rất kinh ngạc trước loài động vẫn khổng lồ này mà chỉ bị trói bởi sợi dây nhỏ xíu vào chân trước. Rõ ràng là chúng có thể bỏ chạy dễ dàng. Nhưng chúng không làm vậy.

Sau đó anh gặp người huấn luyện và hỏi ông ta, tại sao những con voi kia không phá đứt sợi dây để chạy. Người huấn luyện trả lời, “Khi mấy con voi này còn rất bé, tôi đã dùng những sợi dây này để trói chúng, và dĩ nhiên nó đủ chắc để giữ bởi vì những con voi còn nhỏ. Khi lớn lên, chúng không bao giờ cố gắng bỏ chạy nữa, bởi vì tin rằng sợi dây đó vẫn ở đó để giữ chân mình.

Người đàn ông vô cùng kinh ngạc. Loài động vật mạnh mẽ này có thể phá đứt sợi dây để chạy bất kì lúc nào nhưng lại không làm, bởi vì chúng nó tin rằng đó là điều không thể.
 

KHÔNG CÒN YẾU ĐUỐI NHƯ HÔM QUA

Đôi khi con người cũng giống như những chú voi này vậy, ta từ bỏ điều gi đó sau lần thất bại đầu tiên. Nên nhớ rằng, những thất bại này không kéo dài mãi đến hết cuộc đời. Ta trong hiện tại không còn là ta trong quá khứ. Những điều ta chưa hoàn thành trong quá khứ thì nay có thể sẽ sẽ làm được, bởi – ta trở nên khôn ngoan và mạnh mẽ hơn từng ngày.

Nguồn : Inspirationalstories

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here