Kinh nghiệm để hòa đồng nhanh ở chốn đông người

0
700

Không tự ti

 
Ai cũng có những điểm mạnh và sức cuốn hút riêng của mình, vì vậy đừng để sự tự ti trở thành rào cản khi bạn giao tiếp. Việc mình xấu hay hơi mập một chút hoặc ăn mặc không nổi bật cho lắm chẳng hạn thực ra những điều này chỉ có mình tự để ý mà thôi, những người khác không quá chú ý đến nó đâu ạ. Nói chung là cứ thể hiện sự tự nhiên, thoải mái, mỗi khi bắt chuyện với ai hoặc ai bắt chuyện với mình.
 

Không lảng tránh

 
Nhiều người ngại gặp đồng nghiệp mới, không muốn nói chuyện nên cách tốt nhất là “đi đường vòng” trốn qua chỗ khác để không phải đụng mặt nhau. Tuy nhiên, chỉ cần với vài câu xã giao như chào buổi sáng, nói chuyện thời tiết hay khen bộ đồ đồng nghiệp của mình thì khoảng cách giữa hai người cũng đã được rút ngắn lại một ít rồi. Nói chung là đừng lảng tránh, mỗi ngày chỉ cần nói chuyện một chút rồi bạn sẽ nhanh hòa đồng thôi
 

Tham gia các cuộc chơi

 
Các hoạt động tập thể là để gắn kết mọi người lại với nhau, vậy nên đừng từ chối tham gia những dịp như thế. 
 
Mọi người sẽ có cơ hội để tìm hiểu thêm và gắn bó với nhau hơn trong những dịp này mà.
 

Nhập gia tùy tục

 
Ở bất kỳ một môi trường nào cũng tồn tại những quy tắc “bất thành văn”, chỉ cần tinh tế một chút là có thể biết ngay. Hãy cố gắng nhập cuộc để không nằm ngoài “cuộc chơi”, ví như nếu biết mọi người trong công ty luôn rủ nhau đi ăn vào một ngày trong tuần, hãy đề nghị gia nhập cùng chẳng hạn. Mình nên chủ động gần gũi với mọi người hơn, thường hiếm ai lại từ chối một người hòa đồng lắm.
 

Kinh nghiệm để hòa đồng nhanh ở chốn đông người

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here