Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp

0
213

Với sếp thiếu trách nhiệm nên mềm mỏng

Nếu sếp thường xuyên nhờ bạn làm việc riêng, bạn nên có kỹ năng ứng xử khéo léo, từ chối ngay từ đầu. Vì bạn sẽ không đủ thời gian vừa làm việc chung vừa làm việc riêng của sếp. Bị từ chối, sếp sẽ hiểu và không nhờ bạn nữa.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Sếp thiếu trách nhiệm thì nhân viên sẽ rất khổ – Ảnh: genknews.genkcdn

Nếu sếp giao việc khi đã hết giờ làm, bạn có thể dùng những lí do đại loại như có hẹn không thể vắng mặt. Lần sau mà sếp vẫn tiếp tục nhờ, hãy viện lí do tương tự, để sếp tự ý rút lui.

Với sếp lười biếng hãy xử lí thông minh

Sếp bạn thường đi muộn về sớm, giao việc thiếu công bằng, kế hoạch làm việc không hợp lý và mọi sai sót, trách nhiệm đều đổ lên đầu bạn. Lúc này, bạn có nên báo cáo cấp trên của sếp hay không?
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Đừng vì sếp lười mà bạn cũng lười theo – Ảnh: estiujsag

Trong trường hợp này, những lúc sếp không có ở văn phòng, bạn hãy mời người làm chứng để họ nắm được tình hình. Điều này sẽ tránh cho bạn tiếng xấu và bạn cũng không bị rơi vào tình trạng bất lợi với sếp.

Với sếp dễ bị tổn thương hãy an ủi

Nên nhớ, sếp của bạn cũng gặp phải những áp lực từ cuộc sống, công việc, tình cảm. Thậm chí, trong công việc, sếp còn chịu áp lực nặng hơn bạn. Vì vậy, những khi sếp cảm thấy tồi tệ, hãy an ủi và đừng hỏi quá sâu vào chi tiết.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Khi sếp vui nhân viên sẽ là người có lợi – Ảnh: media.propertycasualty360

Một tách cà phê hay một câu chuyện cười cũng là liều thuốc tốt giúp sếp quên đi mệt mỏi. Tuy nhiên, sự quan tâm này nên được bắt nguồn từ sự đồng cảm chứ không từ việc thực hành kỹ năng ứng xử.

Với sếp gia trưởng không nên sợ hãi

Gặp trường hợp này bạn cần khẳng định bản thân để sếp thấy giá trị của bạn. Khi sếp nói lời to tát, bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi trả lời. Đừng bao giờ cảm thấy sợ hãi, nếu không, bạn sẽ luôn bị sếp áp chế.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Cần khéo léo để ứng xử với sếp gia trường – Ảnh: livescience

Với sếp theo đuổi nhân viên hãy tìm lí do từ chối

Khi sếp nam đã có gia đình nhưng đào hoa thích theo đuổi các nữ nhân viên, bạn không cần phải quát nạt, cam chịu hay nghỉ việc. Thượng sách chính là không để bị rơi vào cái bẫy và cũng không đắc tội với sếp làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Không nên dính vào chuyện tình công sở với sếp – Ảnh: i1.mirror

Nếu sếp trực tiếp hẹn với bạn, bạn có thể nhận lời nếu đó là một cuộc hẹn ngắn. Nếu được, hãy làm bạn với vợ sếp, điều này khiến sếp không có cơ hội đạt được mục đích. Đây là một kỹ năng ứng xử thông minh của những nhân viên nữ.

Với sếp thay đổi liên tục hãy ghi nhớ thật tốt

Đôi khi bạn sẽ gặp phải những vị sếp thay đổi liên tục trong công việc khiến bạn vô cùng đau đầu. Đặc biệt là khi sếp thường xuyên không vừa lòng với các công việc bạn đã làm mặc dù bạn hoàn thành rất nhanh và hiệu quả.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Bạn cần ghi chú thật kỹ công việc khi gặp sếp hay đổi ý – Ảnh: wallstreetenglish

Sự thay đổi này xuất phát từ việc sếp không muốn gánh vác trách nhiệm, một biểu hiện của sự thiếu tự tin, để đối phó, bạn nên ghi nhớ mỗi công việc được giao để đề phòng, đây cũng là thói quen tốt cho công việc.

Với sếp đa nghi nên nộp báo cáo hàng ngày

Với những người sếp mắc bệnh “đa nghi như Tào Tháo”, luôn luôn nghi ngờ sự chăm chỉ của nhân viên hãy nộp báo cáo mỗi ngày cho sếp. Điều này giúp bạn xua tan được sự nghi ngờ của sếp, nhờ đó bạn sẽ yên tâm làm việc hơn.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Báo cáo hàng ngày còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn – Ảnh: dantricdn

Với sếp đáng ghét hãy tránh xung đột chính diện

Bạn có thể không thiện cảm hay thậm chí là ghét sếp nhưng bạn nên dùng thái độ nào để ứng phó với họ? Hãy nhớ rằng, dù không thích đến mấy, cũng đừng thể hiện trước mặt họ.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Tránh đối đầu trực tiếp với sếp – Ảnh: cache.zdn

Đặc biệt là những người giữ chức vụ quan cao. Bạn không nên có hành động quá khích, tránh chạm mặt trực tiếp vì nó khiến bạn tạo áp lực cho mình. Vì vậy, bạn nên giữ khoảng cách với sếp để công việc được tiến hành thuận lợi nhất.

Với sếp nóng tính hãy giữ bình tĩnh

Sếp thường chịu những áp lực lớn và dễ nổi nóng. Kỹ năng ứng xử với sếp lúc này là bạn nên giữ thái độ bình tĩnh nhẹ nhàng và không giải thích. Đợi đến khi sếp nguôi giận, bạn hãy tìm sếp giải thích. Hoặc rất có thể khi tâm trạng tốt hơn, sếp sẽ chủ động tìm bạn.
 

Kỹ năng ứng xử thông minh khéo léo với sếp
Đừng bao giờ nóng tính với sếp – Ảnh: cafebiz.cafebizcdn

>> 5 thuật đối nhân xử thế của người xưa

 

Nguồn: kenhtuyensinh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here