Làm bố như Mark Zuckerberg

0
387

Làm bố chưa bao giờ là việc dễ dàng cả. Với Mark Zuckerberg, vừa làm tỷ phú, một ông chủ, một nhà thiện nguyện với trăm công nghìn việc mỗi ngày thì việc này còn khó khăn hơn bội phần. Cả hai lần con gái chào đời, anh đều có mặt bên cạnh vợ cùng với tâm thư chào đón con mình.
 

Tâm thư gửi con gái thứ hai của ông chủ Facebook

Mark đã viết một bức tâm thư gửi con gái thứ hai của mình với lời nhắn nhủ yêu thương đong đầy và niềm tin về một thế giới mới tốt đẹp: “Mặc dù cứ mở báo ra là thấy đầy rẫy các tin bài tiêu cực nhưng bố mẹ tin rằng những điều tốt đẹp, nhân văn cuối cùng sẽ thắng thế.”
 

Làm bố như Mark Zuckerberg

Vợ chồng Mark chào mừng con đến với thế giới.

Mark không chỉ chia sẻ đơn thuần về sự ra đời của con gái August bằng một vài dòng cảm nghĩ cùng tấm ảnh gia đình mà người đàn ông giàu có bậc nhất thế giới này lại tỉ mỉ viết cho con gái một bức thư “Chào mừng đến với thế giới” một cách rất nhẹ nhàng, chứa chan tình yêu thương như anh đã làm với chị Max – con gái đầu của anh.
 
Cả hai lần chào đón con ra đời, Mark đều mong muốn những thiên thần nhỏ của mình được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn.
 
Trong lá thư dành cho August, Mark đã nhắc lại rằng: “Khi Max sinh ra, bố mẹ đã viết một bức tâm thư về thế giới chúng ta muốn chị con và bây giờ là con sẽ lớn lên – một thế giới với nền giáo dục tốt hơn, ít bệnh tật hơn với những cộng đồng mạnh mẽ hơn và công bằng hơn. Bố mẹ đã viết điều đó với tất cả những tiến bộ về khoa học và công nghệ. Thế hệ của con cần phải sống tốt hơn bố mẹ bây giờ và chúng ta có trách nhiệm khiến điều đó trở thành hiện thực.”

 

Làm bố như Mark Zuckerberg

Bánh gừng Mark đã làm cho con gái Max. 

Lúc Max chào đời, ông bố này mong mỏi nhiều hơn vào sự phát triển tiềm năng con người và đẩy mạnh sự bình đẳng trong tương lai. Nhưng đối với August, Mark chỉ mong cô bé được “sống trọn vẹn với thời thơ ấu của mình”, còn mọi việc hay bão tố ngoài kia, đã có bố lo rồi.
 
Chắc hẳn Mark đã rất xúc động khi viết những dòng tâm thư gửi cho con gái bởi những lời lẽ dành cho con được anh thể hiện thành lời đều vô cùng nhẹ nhàng và tình cảm.
 

Dù cho mọi người có hoài nghi gì thì Mark vẫn là một người bố vĩ đại

Năm 2015, bức thư gửi con gái đầu lòng của anh đã nhận được không ít công kích, bình luận tiêu cực khi được công bố rộng rãi. Người ta cho rằng, Mark lợi dụng con để đánh bóng tên tuổi và là một hình thức PR cho tổ chức Chan Zuckerberg Initiative.
 
Người ta hoài nghi trước thông tin anh sẽ quyên tặng 99% số cổ phiếu trị giá 45 tỷ USD mà anh đang sở hữu để góp phần xây dựng một thế giới mới tốt đẹp hơn. Nhưng đáp lại sự công kích ấy, ông chủ Facebook vẫn làm việc chăm chỉ và cống hiến mỗi ngày.
 
Việc đầu tư 600 triệu đô vào Biohub – một cơ sở nghiên cứu độc lập đặt tại trường Đại học California ở San Francisco chuyên phát triển các công cụ mới để đo lường và trị bệnh của Chan Zuckerberg Initiative chính là câu trả lời đầu tiên cho tất cả những hoài nghi.

 

Làm bố như Mark Zuckerberg

Người ta hoài nghi Mark lợi dụng con để đánh bóng tên tuổi và

là một hình thức PR cho tổ chức Chan Zuckerberg Initiative.

Việc bỏ qua hết mọi thị phi quanh cuộc đời của tỷ phú công nghệ trẻ tuổi này, mọi hành động chăm sóc vợ và con của Mark thôi cũng đã đủ để nói rằng anh là ông bố tuyệt vời. Nghỉ hẳn 2 tháng để chăm sóc vợ và con nhỏ, cũng như các bức ảnh Mark cùng con gái đầu lòng tập bơi, rồi cả cùng vợ đưa con đến bệnh viện chờ tiêm vắc xin… cũng đủ thấy Mark là người chồng, người bố mà ai cũng ước mong dù anh có giàu hay không.

Những việc tưởng chừng đơn giản ấy nhưng không ít người bố, người chồng luôn viện cớ “bận công việc” để mà đùn đẩy cho vợ tự làm một mình. Thực sự, bận như Mark cũng có được mấy người đâu, thế nhưng anh vẫn làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha đấy thôi. Chẳng những vậy, ông bố này còn tình cảm tới mức viết thư chào con ra đời, điều mà hiếm có người đàn ông nào có thể làm được.
 

Làm bố như Mark Zuckerberg

Ông bố trẻ chia sẻ: “Tôi rất thích đọc sách cho Max nghe khi rảnh”.

Max và August khi lớn lên chắc hẳn sẽ rất tự hào, không phải vì sinh ra đã được ngậm thìa vàng mà bởi được nuôi dưỡng và lớn lên trong tình yêu thương ngập tràn của bố, dù ông nằm trong số những người “bận rộn” nhất hành tinh này.
 

Nguồn: Cafef

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here