LÀM GÌ ĐỂ NÃO SUY NGHĨ TÍCH CỰC?

0
856
Não đóng vai trò hệ thần kinh trung ương, và nó cũng giống với các bộ phận như eo, bụng, mông có thể áp dụng những phương pháp luyện tập trong suy nghĩ tính cực giúp bộ não luôn khỏe mạnh. Bộ não luôn luôn nghĩ những gì nó muốn, phải hình thành những thói quen tốt để giúp bộ não luôn suy nghĩ tích cực.
 

Dành thời gian cho chính mình
 

Khi bạn cố gắng hết mình vì công việc, bộ não cũng sẽ làm việc quá nặng nhọc, không có thời gian nghỉ ngơi thì bạn đang làm cho mình và bộ não yếu đi. Lúc này sẽ dễ dàng có những suy nghĩ khó khăn, không tích cực của bộ não. Hãy tìm thời gian rảnh rỗi trong ngày để bản tận hưởng niềm vui trong cuộc sống. Nếu thực sự hạnh phúc, bộ não cũng sẽ nghĩ đến những điều vui vẻ và những người xung quanh cũng hạnh phúc theo.
 

LÀM GÌ ĐỂ NÃO SUY NGHĨ TÍCH CỰC?
Thời gian của bản thân

Dành thời gian cho bản thân không phải là điều ích kỷ mà là điều kiện cần thiết để có thể tận hưởng niềm tin và sự lạc quan trong cuộc sống. Yếu tố này góp phần hướng tới phát triển não theo chiều hướng tích cực.
 

Đối phó với căng thẳng

 

Trong cuộc sống, dưới áp lực từ mọi phía, căng thẳng là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bạn đối mặt và giải quyết nó thì bạn sẽ hóa giải những ảnh hưởng tới bộ não sau đó sẽ thấy lợi ích từ việc giải quyết căng thẳng. Cách để vứt lại những áp lực là thư giản, hít thở, tản bộ sẽ cung cấp năng lượng và thúc đẩy tuần hoàn máu giúp não hoạt động theo hướng tích cực.

 

Tập thể dục

 

Tập thể dục không chỉ là phương pháp giúp tăng cường sức khỏe, trao đổi chất trong cơ thể, mà đây còn là một hình thức giảm stress hữu hiệu. Khi vận động, sẽ làm giảm adrenaline một loại hóc môn gây căng thẳng. Khi cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống trở nên tốt hơn và suy nghĩ tích cực cũng nhiều hơn.

 

Ăn uống lành mạnh

 

Thức ăn nhanh, đồ hộp, đồ ăn tiện dụng-đây là các bạn đang hành hạ cơ thể của mình với những thực phẩm không dinh dưỡng, chất bảo quản hay có thể có cả chất độc hại. Tất cả những gì chúng ta ăn có ảnh hưởng trực tiếp tới việc hình thành các  tác động lên tinh thần và thể chất. Khi chúng ta ăn thực phẩm có hại, đường ruột sẽ phản ứng bằng việc gửi một thông điệp tới não để cân bằng dopamine và sau đó nó phát hành các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng khác, gây ra một số loại phản ứng cảm xúc. 95% serotonin của cơ thể được tìm thấy trong đường ruột có liên quan đến các cảm xúc: thèm ăn, giấc ngủ, trí nhớ, học tập, nhiệt độ, khí sắc, thái độ, phiền muộn.
 

LÀM GÌ ĐỂ NÃO SUY NGHĨ TÍCH CỰC?
Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Nếu chế độ ăn uống chủ yếu tập trung vào thực phẩm chế biến sẵn hay thực phẩm có nhiều đường, bộ não không thể hoạt động đúng và nó sẽ tạo ra các phản ứng tiêu cực. Ăn thức ăn sạch, trái cây tươi, rau củ quả là cách tốt nhất cho não khỏe mạnh hơn.

 

Ngủ đủ giấc

Theo các chuyên gia, ngày nay con người đánh giá tầm quan trọng của giấc ngủ quá thấp so với những tác động tiêu cực mà nó gây ra cho cơ thể. Não cần được nghỉ ngơi, đặc biệt là sau một ngày lao động trí óc mệt mỏi và phải có chất lượng giấc ngủ cao. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ tăng cân, trầm cảm, gây trở ngại cho trí nhớ của não và làm tăng rủi ro mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, cao huyết áp… Cần phải tuân thủ những nguyên tắc để có giấc ngủ sâu, đảm bảo chất lượng giấc ngủ như: nghe nhạc nhẹ, tạo thói quen ngủ sớm dậy sớm, không uống chất kích thích, ăn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, tắt các thiết bị điện tử. Sau một giấc ngủ tốt, suy nghĩ nhanh hơn vì não đã được nghỉ ngơi đầy đủ và có năng lượng cần thiết.
 

Bun (Theo khát vọng tuổi trẻ)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here