LÀM GÌ ĐỂ TẬP TRUNG VÀO MỤC TIÊU?

0
284
Tập trung cao độ cộng với thái độ làm việc chăm chỉ giúp cho bạn được cấp trên chú ý hơn. Bạn có thể tập trung một cách tốt nhất bằng một số cách sau đây.
 

Hoàn thành các nhiệm vụ lớn, khó khăn trước

Bạn có thể thử bắt đầu với những công việc khó khăn trước. Lúc đầu bạn dễ tập trung hơn, sau khi hoàn thành mọi việc sẽ dễ dàng hơn và bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, kiểm tra cho những công việc còn lại.
 

Tránh xa các mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook, trang web giải trí, Instagram,…là những nguyên nhân chính làm bạn dễ mất tập trung và sao nhãng công việc.
 
LÀM GÌ ĐỂ TẬP TRUNG VÀO MỤC TIÊU?
Mạng xã hội làm bạn dễ mất tập trung (Nguồn: Internet)
Các nhân viên sẽ làm việc tốt hơn nếu hạn chế hoặc chặn lên mạng. Vì thế hãy cố kiềm chế bản thân ít nhìn tới mạng xã hội thì năng suất của bạn sẽ tăng cao. Việc thực hiện mục tiêu cũng sẽ dễ dàng hơn.
 

Ăn uống lành mạnh, sống khoa học và thường xuyên tập thể dục.

Nhân viên không đủ sức khỏe thì không thể làm tốt được công việc và mục tiêu của bạn khó thực hiện được. Vì thế muốn tập trung cao độ cho mục tiêu thì bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng, bổ sung vitamin, tập thể dục thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, trí óc thông minh, minh mẫn. Rồi bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn.
 
Tránh nghe điện thoại
Nhận điện thoại từ khách hàng, đối tác là việc không thể tránh khỏi trong công việc, nhưng nếu  khi bạn đang tập trung mà bị cắt ngang bởi điện thoại thì việc tập trung tiếp là việc khó thực hiện. Vì vậy cần để nó ít ảnh hưởng tới bạn nhất. Hãy giải thích cho khách hàng và đối tác lí do công việc của bạn chỉ có thể nghe điện thoại vào một số thời điểm thích hợp trong ngày, trừ những cuộc gọi quan trọng hay do tình chất công việc. Như vậy bạn có thể tập trung tuyệt đối vào thực hiện công việc mà không sợ bất cứ sự chen ngang bất ngờ hay phiền hà gì.
 
Loại bỏ căng thẳng
Căng thẳng ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả làm việc của bạn. Có thể gây stress nặng, mất ngủ, dễ cáu giận và khó tập trung vào một thứ. Vì thế bạn cần loại bỏ căng thẳng, cân bằng giữa công việc và giải trí, dành thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi, bổ sung omega 3 để cải thiện sức khỏe, trí óc.
Bun (Theo Báo mới)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here