Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

0
534

Vì có thể bị “dính” vào thói quen cũ nên bạn buộc phải tạo ra cam kết một sự thay đổi lớn cho cuộc sống của chính mình với một ranh giới được xác định, bạn sẽ làm tê liệt nỗi sợ thất bại và sự mơ hồ của mình. Dưới đây là 12 ý tưởng nhằm giúp bạn có thể hình thành được thói quen mới, giúp cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực hơn.
 

1. Tập thương lượng  mỗi ngày 1 lần

 
Bạn có thể yêu cầu một điều gì đó chính đáng đối với người khác. Điều này không chỉ giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và trau dồi kỹ năng thương lượng mà còn giúp bạn biêt rằng mọi người có khả năng đồng ý với mọi yêu cầu của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.
 

Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

Thương lượng mỗi ngày một lần giúp bạn trau dồi kỹ năng thương lượng và vượt qua nỗi sợ hãi. 

 

2. Tập nói “Không”

 
Nếu bạn không muốn thực hiện yêu cầu của ai đó, bạn chỉ cần nói không với họ. (Trừ một số yêu cầu cấp thiết). Bạn nên thiết lập các ưu tiên của bản thân và chứng minh bạn sẽ làm được điều gì đó nếu biết quản lý thời gian của mình. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải đối diện với sự thật đau lòng rằng mọi người sẽ quay lưng lại với bạn khi thỉnh thoảng bạn đặt nhu cầu của mình lên trước.
 

Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

Tập nói “Không” trước những tình huống cần thiết. 

 

3. Thoát khỏi phương tiện truyền thông

 
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu không sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Và có thể bạn sẽ nhận ra ngày của bạn sẽ dài hơn nếu không có mạng xã hội.
 

Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

Mạng xã hội đang khiến chúng ta hao tốn quá nhiều thời gian khi sử dụng nó. 

 

4. Ngưng phàn nàn

 
Ngưng phàn nàn sẽ giúp não của bạn thông suốt và thoải mái, tập trung làm việc tốt hơn.
 

5. Ăn nhiều thức ăn xanh

 
Bạn nên ăn nhiều thực phẩm xanh như rau, trái cây hoặc nước trái cây tươi. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và giàu năng lượng hơn.
 

Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

Ăn nhiều thức ăn xanh giúp bạn khỏe khoắn và có nhiều năng lượng hơn. 

 

6. Hài hước

 
Một buổi nói chuyện hài hước mỗi tuần có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn. Hài hước không phải là việc thể hiện sự ngốc nghếch của mình trước một đám người lạ mà là một làn gió nhẹ khẽ thổi vào tâm hồn ta khiến ta cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.
 

7. Nói chuyện với một người lạ mỗi ngày

 
Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi là đối mặt với chúng. Nếu việc nói trước đám đông là một việc quá sức với bạn thì bạn hãy nói chuyện với một người lạ mỗi ngày. Nó chỉ là một cuộc trò chuyện nhỏ nhưng lại khiến cuộc sống bạn thay đổi tích cực hơn.

 

Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

Một cuộc trò chuyện nhỏ với người lạ mỗi ngày giúp cuộc sống của bạn thay đổi tích cực hơn. 

 

8. Thức dậy sớm một cách vui vẻ

 
Cuộc sống bộn bề đôi khi khiến bạn cảm thấy khó khăn mỗi khi thức dậy, đặc biệt là phải dậy sớm. Nhưng nếu bạn tập quen dần với điều đấy thì chẳng bao lâu sau, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Thói quen dậy sớm giúp năng suất làm việc của bạn tăng lên đáng kể, khi mà cả thế giới còn chưa thức dậy thì bạn dư ra một vài tiếng đồng hồ để thoải mái chăm sóc bản thân và gia đình thân yêu của mình. Thật quá tuyệt vời phải không?
 

Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

Hãy tập thói quen thức dậy một cách sảng khoái.

 

9. Viết lách

 
Nói đến viết lách có thể bạn nghĩ đó là một việc to tát khi phải “văn hay chữ tốt” thì mới làm được. Tuy nhiên, đây không chỉ là việc dành riêng cho những người có khả năng viết. Bạn chỉ cần đặt suy nghĩ của chính mình vào trang giấy, có thể viết về mọi chủ đề xung quanh bạn. Đó sẽ là cách tuyệt vời để bạn có thể tăng cường trí lực và phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.
 

Làm những điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực

Nâng cao khả năng viết lách giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo hơn. 

 

10. Nâng cao kỹ năng hít đất

 
Các nhà khoa học khuyên rằng nếu bạn muốn cải thiện hoặc nâng cao sức khỏe của mình thì hãy thực hiện thử thách hít đất 30 cái. Bạn chỉ cần thực hiện nhiều nhất có thể số lần hít đất khi bạn ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng. Kiên trì tập luyện cho đến khi bạn có thể thực hiện hít đất 30 lần cùng một lúc. Lúc ấy bạn có thể cảm nhận được sức khỏe của mình được nâng cao mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc.
 

Nguồn: doanhnhansaigon

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here