Làm sao để sống hòa thuận với nhà chồng P2

0
448

6. Nghĩ về những lợi ích

bố mẹ chồng trông nom nhà cửa, con cái giúp bạn thì còn gì tốt bằng. Vì vậy, hãy nghĩ về lợi ích cũng như công lao của họ và cư xử thật phải phép và hiếu thảo bạn nhé!
 

7. Không đối đầu

Bạn có thể khéo léo thể hiện cho bố mẹ chồng biết rằng bạn cảm thấy không hài lòng về vấn đề đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là đối đầu trực tiếp và khiến tình hình mẹ chồng nàng dâu trở nên trầm trọng hơn.  
 

8. Im lặng là vàng

Hãy biết cách giữ im lặng, nhất là những khi bạn tức giận, vì lời nói khi ấy dễ khiến người khác tổn thương vô cùng và gần như không thể cứu vãn. Khi sống chung với mẹ chồng thì không phải chuyện gì cũng nên nói ra.
 

Làm sao để sống hòa thuận với nhà chồng P2
Nếu được hãy tâm sự với mẹ chồng nhiều hơn – Ảnh: dear

 

9. Đưa ra quyết định cùng nhau

Hãy tạo ra một không khí gia đình thật sự khi mà mọi người cùng nhau đưa ra quyết định đối với tất cả mọi vấn đề lớn nhỏ của gia đình. Với những vấn đề riêng của vợ chồng thì hãy kín đạo giải quyết, nhưng chuyện liên quan đến cả nhà thì nhớ bàn bạc cùng nhau nhé.
 

10. Có ý kiến riêng

Không phải tất cả mọi thứ bạn đều phải nghe theo bố mẹ chồng. Hãy có những ý kiến của riêng mình để bố mẹ chồng hiểu rằng bạn cũng có chính kiến và có cuộc sống riêng của bạn, nơi mà bố mẹ không nên can thiệp vào.

>> Làm sao để sống hòa thuận với nhà chồng P1
 

Nguồn: jetstudio

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here