LÀM THẾ NÀO ĐỂ BRAINSTORM Ý TƯỞNG DỄ DÀNG HƠN

0
478
Brainstorm là cách rất hay để giải quyết một vấn đề hiệu quả, tuy nhiên nhiều người than rằng không thể nảy ra ý tưởng gì vào các buổi brainstorm. Đó là vì bạn chưa hiểu được sự vận hành của nó. Ví như các bạn có một khẩu súng cực kì hiện đại, mà lại bắn khi đang còn chốt an toàn . Vậy làm thế nào bạn có thẻ trở thành người tích cực đưa ra ý kiến đóng góp vào các buổi động não như thế này? Hãy cùng nghethuatsong xem qua các cách sẽ giúp bạn có được ý tưởng dễ dàng hơn nhé.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ BRAINSTORM Ý TƯỞNG DỄ DÀNG HƠN

Nuôi dưỡng ý tưởng:

Ý tưởng không phải có thể xuất hiện một cách ngẫu nhiên như mọi người lầm tưởng. Không phải trái táo rớt trúng đầu Newton là ông có thẻ nghĩ ngay ra định luật vạn vật hấp dẫn. Nên nhớ rằng trước đó nhà bác học trẻ 24 tuổi này đầu óc lúc nào cũng bận rộn suy nghĩ về vấn đề sức hút của vạn vật cho đến khi quả táo rớt trúng đầu ông. Và đến tận 16 năm sau ông mới có thể công bố chính thức định luật vạn vật hấp dẫn được.
Vi thế hãy bỏ ngay ý nghĩ những người sáng tạo là thường phải đi chơi nhiều, thấy nhiều mới sáng tạo được, sau đó cũng ép mình như thế và hỏi:” Tại sao tôi không nghĩ ra được gì cả?”.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ BRAINSTORM Ý TƯỞNG DỄ DÀNG HƠN
Hãy chăm chỉ xây dựng cho mình một hệ thống kiến thức bền vững, đặt ra vấn đề cần giải quyết một cách rõ ràng và luôn luôn nghĩ về nó cho dù bạn đang có đang ở kì nghỉ mát đi nữa. Có như thế bạn mới có thể quan sát sự vật, sự việc một cách toàn diện, để những khi cần brainstorm thì những thứ bạn đã thấy cộng với kiến thức sẵn có, từ đó mới nảy sinh ý tưởng.
Nên nhở rằng: 
Ý tưởng = Kiến thức + kiên trì + quan sát.

Brainstorm trước khi ngủ:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BRAINSTORM Ý TƯỞNG DỄ DÀNG HƠN
“Mỗi buổi sáng từ 9h đến 12h, tôi vào phòng của mình và ngồi trước một mảnh giấy. Nếu trong 3 giờ đó có một ý tưởng nào được nghĩ ra, tôi sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn để viết”. Nhà văn Flannery O’Connor nói. “Khi có áp lực thời gian cho việc brainstorming, hầu hết chúng ta sẽ không thể ngồi trầm ngâm đợi cho 3 giờ đồng hồ đó trôi qua. Các bạn có thể chia nhỏ thời gian cho việc brainstorming. Tự bắt mình phải động não. Và tạo cho khoảng thời gian đó trở nên ngắn, vui, náo nhiệt”.
Ngoài ra còn một sự thật khá thú vị. 
Não bộ có thể xử lý thông tin và định hướng cho các hoạt động trong suốt quá trình ngủ. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng bộ não con người sẽ đưa ra quyết định hiệu quả hơn trong tình trạng vô thức, chính điều này sẽ ảnh hưởng đến những hành động của bạn khi thức giấc. Vì thế, nếu bạn chưa suy nghĩ ra giải pháp trước khi lên giường, đừng lo não bạn sẽ làm phần còn lại. Hãy đi ngủ và sớm mai  thức dậy sẽ phát hiện ra một điều gì đó mới mẻ.

Loại bỏ giới hạn

 

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BRAINSTORM Ý TƯỞNG DỄ DÀNG HƠN
 

“Learn not to be careful”, là điều mà nhiếp ảnh gia Diane Arbus nói với học trò của cô. Hãy chú ý lời khuyên đó khi các bạn tự brainstorm. Đi xa hơn những ý tưởng an toàn. Hãy xua tan sự mệt mỏi và chào đón sự lập dị. Suy nghĩ hợp lý thường mang lại cho ta những câu trả lời có thể dự đoán trước. Những ý tưởng không hợp lý sẽ dẫn đến những giải pháp không hợp lý. Đừng để sự sáng tạo bị giới hạn. Loại bỏ những “mặc định” có sẵn và luôn luôn nghi ngờ thế giới được vận hành theo một cách khác.

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here