Làm Thế Nào để Vượt Qua Sự Buồn Chán

0
330

Dù là người vui vẻ đến đâu thì cũng có lúc chúng ta rơi vào trạng thái buồn chán đến cùng cực và quan trọng là chẳng thể làm được bất cứ việc gì. Đến lúc đó thì bạn hãy nhớ thực hiện ngay 7 cách để vượt qua sự buồn chán đến cùng cực này nhé.
 

7 Giải Pháp Tốt cho những ai có Tâm Trạng Buồn Chán

1. Mở phim hài 

Khi buồn chán thì đừng bao giờ xem phim tình cảm, bởi vì khi hai nhận vật chính quá yêu nhau, nếu chẳng may không có người yêu, bạn sẽ cảm thấy tủi thân vì hiện tại chỉ có một mình. Còn câu chuyện quá bi lụy thì buồn sẽ càng buồn thêm. Tốt nhất là bạn nên xem phim hài với diễn viên mà bạn thích nhất, bảo đảm buồn cỡ nào thì bạn cũng phải cười toe toét vì những tình tiết quá “điên” không chịu được.

2. Hát karaoke

Nhớ là đóng kín cửa trước khi thực hiện việc này để không làm phiền đến hàng xóm nếu hát tại nhà. Khi ấy, bạn thích bài nào, hát bài đó, hát hết mình, hát hết sức cho đến khi không còn hát nổi thì cũng là lúc bạn cảm thấy bản thân nhẹ nhõm đi rất nhiều.

3. Ra ngoài tâm sự với bạn bè
 

Làm Thế Nào để Vượt Qua Sự Buồn Chán
Ra ngoài tâm sự với bạn bè là 1 trong 7 cách để vượt qua sự buồn chán đến cùng cực 

Còn gì đau khổ hơn khi nỗi buồn giấu kín ở trong lòng. Do đó, bạn buồn lúc nào thì gọi ngay cho người bạn thân vào lúc ấy, lời khuyên là nên chọn người biết lắng nghe để kể rõ ràng lý do tại sao bạn lại như vậy? Nói ra hết được mọi thứ thì tự nhiên bạn sẽ thấy rất dễ chịu. Điều này giống như bạn đang tháo bỏ một cục đá to tướng ở trên vai.

4. Đi dạo công viên

Tâm trạng thì rất buồn nhưng chẳng có ai bên cạnh, thay vì ngồi ở nhà ủ rũ thì bạn hãy đi ra công viên. Không khí tươi mát từ cây cỏ sẽ khiến bạn cảm thấy thanh thản. Và cũng đừng quên chọn cho mình một băng ghế đá, sau đó nhìn ngắm dòng người qua lại hoặc các cô chú đang tập thể dục, bảo đảm bạn sẽ thấy yêu đời hơn.

5. Viết nỗi buồn lên giấy
 

Làm Thế Nào để Vượt Qua Sự Buồn Chán
7 cách để vượt qua sự buồn chán đến cùng cực là viết hết tất cả nỗi buồn ra giấy 

Viết ra tất cả mọi thứ làm bạn buồn, bạn đang suy nghĩ hoặc viết về những quá khứ vui vẻ mà bạn luôn nhớ tới. Viết là một hành động giải tỏa nỗi buồn rất hiệu quả. Và biết đâu bạn có thể trở thành một nhà văn vì con người thường viết hay hơn vào những lúc ấy.

6. Đến một khoảng không gian rộng lớn và hét thật to

Mọi người xung quanh khi chứng kiến cảnh tượng đó sẽ cho rằng bạn bị điên. Nhưng thật ra điều này rất hữu ích. Bởi vì, hét thật lớn giống như một hành động đánh thức những dây thần kinh làm cho con người bạn bừng tỉnh. Mọi nỗi buồn đều dồn hết vào cú hét như bạn đang thả chúng vào hư không.

7. Giúp đỡ những mảnh đời khó khăn

Ra ngoài phố, không ít lần bạn bắt gặp những mảnh đời khó khăn rất cần sự hỗ trợ từ người khác. Lời khuyên đối với bạn là khi gặp họ là nên dang rộng vòng tay giúp đỡ, đặc biệt là khi buồn, vì khi đó bạn sẽ hiểu nỗi buồn của bạn chưa là gì so với cuộc đời của họ. Rồi bạn chợt nhận ra bản thân thật may mắn biết bao nhiêu. Đến lúc đó, bạn chẳng thể buồn được nữa mà thay vào đó bạn sẽ thấy phấn chấn hơn để sống tiếp cuộc đời của mình. 
 

Nguồn và Ảnh: GiaDinh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here