LIỀU THUỐC CHO CĂN BỆNH TỰ TI

0
705

Yêu thương chính mình

Đầu tiên bạn phải yêu thương chính mình, chấp nhận tất cả thuộc về bạn. Mỗi người đều có ưu và khuyết điểm và không phải vì thế mà mình tự ti với bản thân.
 

LIỀU THUỐC CHO CĂN BỆNH TỰ TI
Hãy yêu thương bản thân hơn 

Quan trọng là phát huy được ưu điểm, tìm ra và khắc phục nhược điểm. Hãy liệt kê ra giấy những ưu điểm của bản thân để thấy mình cũng có nhiều điều quý giá. Bạn sẽ tự tin hơn.

 

Không so sánh

Nên nhớ rằng mình khác với người ta. Ai cũng có nét riêng của mình, cũng có những ưu và nhược điểm khác, không phải ai cũng hoàn mỹ. Càng so sánh bạn sẽ càng tự ti, hãy tự hào về bản thân mà không phải là một ai khác.

 

Trau dồi kiến thức

Tích cực học tập, trau dồi kiến thức, đó sẽ là những điều tiếp thêm tự tin cho bạn. Bạn có kiến thức, hiểu biết và sẽ thành công hơn trong cuộc sống, mà những người thành công thường họ rất tự tin vào bản thân. Mọi người xung quanh tin tưởn bạn, và vì thế bạn không cảm thấy tự ti nữa.

 

Tôi có thể

Yes, I can. Những gì bạn có thể, tôi cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn nói có thể thực hiện được thì sẽ làm được, còn không sẽ không bao giờ làm được. Cần phải cố gắng để thành công, nếu thành công bạn sẽ tự tin hơn vào chính mình. Có thể bạn thất bại, nhưng bù lại bạn có kinh nghiệm. Thất bại là mẹ thành công, các bạn có thể làm được, hãy cố gắng lên.

 

Giữ vững lập trường

Người khác nghi ngờ những ý kiến của bạn, về khả năng của bạn. Dù vậy, bạn phải biết giữ vững lập trường của mình. Hãy tự nhủ rằng mình đã cân nhắc thật kỹ và mình tin vào quyết định này. Bạn dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm để chứng tỏ bản lĩnh với mọi người.

 

Đôi mắt biết nói

Giao tiếp bằng ánh mắt cũng là cách thể hiện sự tự tin của mình, khi giao tiếp hãy cho thấy bạn là người tự tin, không thế vừa nói mà vừa nhìn xuống sàn được. Tư thế, tác phong bên ngoài giúp bạn tăng thêm tự tin và đẩy lùi căn bệnh tự ti.

 

Chú ý ngoại hình

Trang phục, kiểu tóc, phụ kiện,.. được phối hợp tinh tế và phù hợp với các tình huống có thể giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.
 

LIỀU THUỐC CHO CĂN BỆNH TỰ TI
Bạn có thể tự tin hơn nhờ chăm chút cho ngoại hình

cách đi đứng cũng vậy, đi thẳng, ngẩng cao đầu, mỉm cười và luôn tạo đôi môi biết giao tiếp. Hãy mạnh dạn chủ động nói chuyện với người khác sẽ góp phần giúp bạn rèn được sự tự tin.

 

Hoạt động xã hội

Bạn có hay tham gia các hoạt động đoàn, đội của trường hay câu lạc bộ không? Đây sẽ là nơi giúp bạn loại bỏ sự nhút nhát tự ti của bạn. Chính môi trường năng động, vui vẻ, nhiều chương trình này sẽ giúp bạn tham gia nhiệt tình và tự tin hơn.

Tóm lại, đối với mọi thứ đều cần quyết tâm cao và thời gian rèn luyện. Hãy bắt đầu thay đổi từ hôm nay để bản thân có cơ hội thành công trở nên tự tin hơn, sống có ý nghĩa hơn.

 

Bun (Theo Songdep.net)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here