LỜI KHUYÊN ĐỂ BẠN CÓ TRÍ NHỚ TỐT

0
855
Trí nhớ của bạn có thể giảm sút mỗi  ngày. Các bác sĩ đã dãnh cho chúng ta những lời khuyên để giúp bạn duy trì trí nhớ tốt mỗi ngày. Cuộc sống thú vị hơn khi có sự hài hòa giữa đời sống thể chất và tinh thần.
 

1. Học những điều mới

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, những tài xế phải nhớ đường, tìm kiếm và xác định vị trí những con đường trước khi có GPS, vì vậy, họ có trí nhớ tốt về không gian và phương hướng.
 
LỜI KHUYÊN ĐỂ BẠN CÓ TRÍ NHỚ TỐT
Học tập những điều mới
Việc học hỏi, tìm hiểu những cái mới luôn có lợi cho bộ nhớ của bản thân.
 

2. Có mục tiêu, lý tưởng sống

Tạp chí Time cho biết về một nghiên cứu: Nếu bạn cho cuộc sống của mình một điều có ý nghĩa thì sẽ giảm 50% nguy cơ tai biến mạch não. Vậy nếu bạn cho cuộc sống một hay nhiều mục tiêu trong dài hạn sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và cả một trí nhớ tốt.
 

3. Bổ sung Omega-3

Hãy dùng Omega-3, đó là một lời khuyên có ích cho bạn bởi điều này làm tăng lưu lượng máu đến não, giảm tình trạng viêm. Bổ sung Omega-3 còn giúp làm chậm suy giảm nhận thức ở con người.
 

4. Khiêu vũ

Hoạt động khiêu vũ bắt buộc não bộ, hệ hô hấp phải làm việc. Khiêu vũ đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng và đồng bộ trong từng điệu nhảy khiến chúng ta phải tập trung hơn, ghi nhớ nhiều hơn các động tác.
 
LỜI KHUYÊN ĐỂ BẠN CÓ TRÍ NHỚ TỐT
Khiêu vũ kích thích não bộ tốt
Điệu nhảy tango là điệu nhảy được nhiều người yêu thích và giúp kích thích não bộ tốt nhất. Ngoài ra, khiêu vũ giúp chúng ta có thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè và trong xã hội.
 
5. Tập thể dục
Lời khuyên cuối cùng là các bạn hãy tập thể dục, đây là chìa khóa để bạn có sức khỏe tốt. Những bài tập thể chất thường xuyên giúp kích thích não bộ và cải thiện trí nhớ.

Trí nhớ là tài sản vô giá của mỗi người và mỗi người đều phải có trách nhiệm với nó. Tuy nhiên, nếu bạn không có phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả thì bạn sẽ có thể đánh mất nó bất kỳ lúc nào.
 

Bun (Theo BS Ái Thủy)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here