“Lười tư duy” trong giới trẻ

0
612
Việc lạm dụng internet nói chung và Google nói riêng đã khiến tư duy của giới trẻ ngày càng hao hụt. Họ lười suy nghĩ ra những điều mới mà chỉ chăm chăm dựa vào những thứ đã tìm được trên internet.

1.Internet có những đóng góp to lớn vào đời sống.
 

Không thể phũ nhận, internet là một kho thông tin cực lớn, một trường học mở suốt 24/24. Chỉ cần vài cú click chuột người sử dụng có thể tiếp cận được những thông tin mà họ đang cần. Sau đó, chỉ một động tác vô cùng đơn giản là sao chép họ đã có được nguồn thông tin quý giá trong tay. Đó cũng chính là lí do vì sao hiện nay giới trẻ  luôn xem Google là chìa khóa vạn năng giải quyết những vấn đề của họ.
 

 

"Lười tư duy" trong giới trẻ

Google đang ngày càng được nhiều giới trẻ sử dụng ( Nguồn: cafef)

 

2.Ảnh hưởng của internet tới tư duy con người.

 

Mức độ ảnh hưởng của Internet trong đời sống ngày càng rộng tới mức nhiều người phải thốt lên : “ không có internet thì họ cũng chẳng biết phải làm gì.” Rõ ràng việc lạm dụng internet đã khiến nhiều người trở nên nghiện không khác gì sử dụng ma túy.

Mỗi lần gặp những vấn đề gì trong cuộc sống hay học tập, thay vì tư duy để nghĩ ra cách giải quyết, giới trẻ có xu hướng tìm kiếm trên internet và sau đó làm theo. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên chứng bệnh lười tư duy.

Điều đáng nói ở đây nguồn thông tin trên internet không đảm bảo độ chính xác hoàn toàn 100%. Việc lạm dụng này đôi khi sẽ mang đến những hậu quả đáng tiếc.
 

"Lười tư duy" trong giới trẻ

Chúng ta nên sử dụng não bộ để tư duy nhiều hơn ( Nguồn: Genk)
 

Chúng ta nên phân định rõ ràng. Internet và Google chỉ là công cụ hỗ trợ cho hoạt động tư duy của chúng ta mà thôi. Đừng quên bộ não của chúng ta chính là thứ tạo ra Internet và Google và cũng dùng nó để tư duy. Bộ não của chúng ta tuyệt vời hơn máy móc rất nhiều. Tại sao giới trẻ ngày nay lại không phát huy tối đa công dụng bộ não của mình. Nếu bạn nào sắp hoặc đã mắc chứng lười tư duy thì hãy xem xét lại và điều trị nó ngay. Đừng đẻ nó dẫn dắt cả cuộc sống của chúng ta.

 

Tịnh Yên

 

 
 
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here