MẠNH MẼ LÊN!

0
296
Đôi lúc, chúng ta phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Khi đó, chúng ta cần nhất là những lời động viên, nhắc nhở để mạnh mẽ đứng lên và đi tiếp. Mong rằng, khi đối diện với những khó khăn tất cả chúng ta sẽ luôn mạnh mẽ.
 

Mạnh mẽ lên, ta ơi!

Cứ ốm mãi rồi hôm nay lại chợt nhận ra rằng, thì ra ốm cũng có nhiều điều có lợi lắm chứ. Chẳng hạn như ta có thể nằm trong phòng mà chẳng bị ai quấy rầy, được suy nghĩ và bình yên trong vỏ bọc của chính ta, còn được nhận sự quan tâm và động viên của nhiều người. Lúc đó, ta cũng thấy chính mình sống có giá trị hơn.
 
MẠNH MẼ LÊN!
Sẽ đến lúc bạn nhận ra giá trị của mình
Nhưng cũng chẳng bao giờ ta thôi mong muốn được mạnh khỏe, được vui vẻ, bình dị như bạn bè ta. Lũ bạn thường bảo rằng ta ngốc nghếch, ừ mà cũng có khi ta ngốc thật ấy chứ vì ta cứ khao khát những thứ mà ta đang nắm giữ trong tay.

Đôi khi có nhiều điều trong cuộc sống buộc ta phải nghĩ khác, sống khác và phức tạp chính những khó khăn của mình lên một chút. Ta khép mình trong không gian của chính mình và không thèm nghe những điều bổ ích và sẻ chia của người khác.

Ta không muốn tiếp tục dừng lại, lặng thinh chờ ngày đang tới, và khi ai đó đang hướng về phía trước còn ta thì ở lại, phía không ai, phía một mình dằn vặt và gặm nhấm nỗi đau

Cũng muốn đơn giản mọi thứ đi để giảm nỗi đau cho chính mình và bớt ánh mắt quan tâm của mọi người nhưng sao khó quá. Tận sâu trong trái tim ta vẫn có những lúc ta yếu hèn và nhu nhược trước nỗi ám ảnh và bất hạnh của cuộc đời.

Ngoài kia, biết bao người đang sống như ta, sống vật vã trước những phức tạp và tàn dư của quá khứ. Nhưng họ đã và đang nổ lực hết sức có thể để sống và vươn lên. Ta không có quyền sống trong nỗi đau như thế mãi. Phải mạnh mẽ đứng lên, sống tốt hơn.

Ta không muốn tiếp tục dừng lại, lặng thinh chờ ngày đang tới, và khi ai đó đang hướng về phía trước còn ta thì ở lại, phía không ai, phía một mình dằn vặt và gặm nhấm nỗi đau. Nỗi đau chỉ nhắc ta về những gì đã qua, nhắc ta mỉm cười để đón nhận những ngày sắp đến. Cuộc sống không thể vẽ nên bằng những nỗi buồn ám ảnh mùi vị mặn chát của nước mắt mà cuộc sống được tô vẽ bằng những từ tươi sáng hơn: nụ cười, hy vọng, tương lai. Là động lực để ta có thể hướng về một tương lai đẹp đẽ và rực rỡ hơn.
 

MẠNH MẼ LÊN!
Đừng đánh mất niềm tin và ước mơ
 
Chỉ là chúng ta chọn cách đối diện và cách chấp nhận nó khác nhau. Kiểu như cùng một lỗi sai, người tẩy, người xóa, người gạch đi, người xé nát cả tờ giấy. Cách sống, cách chịu đựng, cách làm quen, cách đối mặt sẽ tạo ra cho một cuộc sống mới một nhân cách mới và một con người mới.
 
Nhưng kể từ giây phút này ta sẽ không ngừng cố gắng, ta sẽ không lại tiếp tục đánh mất niềm tin và buông xuôi tất cả như trước đây nữa. Có lẽ trước giờ ta chưa làm được gì cho ước mơ và hoài bão vẫn còn bỏ dỡ của ta. Ta đã luôn cho rằng ta là người đau khổ, bất hạnh, đơn độc và vô dụng nhất trên thế giới. Nhưng kể từ giây phút này ta sẽ không ngừng cố gắng, ta sẽ không lại tiếp tục đánh mất niềm tin và buông xuôi tất cả như trước đây nữa.

Ta biết mình chưa có đủ sức mạnh để đạt được những gì mình muốn, ta cũng phân vân liệu ta có thể bẻ lái được con thuyền ta sẽ đi không? Ta không chắc chắn bất kỳ điều gì cả nhưng ta muốn được đứng trên chính đôi chân của mình và không phải trở thành gánh nặng, nỗi lo của những ai yêu thương ta nữa!!!!!!!

Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống! Sống mạnh mẽ hơn, và lạc quan hơn.
 

Theo Dapxexuyenviet.com

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here