Màu Rừng Ruộng

0
567

Màu Rừng Ruộng lấy bối cảnh nông thôn miền Bắc. Nhân vật chính trong chuyện là cậu bé Vinh – những tưởng cậu sẽ tiến xa trên con đường học vấn như mong muốn và kỳ vọng của người cha. Nhưng ở kỳ thi đại học đầu tiên cậu đã thi rớt, từ đó cậu rời xa cuộc sống chữ nghĩa để trở về với cuộc sống thực tại của những người dân quê quanh năm lam lũ cùng đồng ruộng, luống rau. Những cánh đồng ruộng cày phẳng phiu của làng Bùi nhỏ bé. Những khu rừng đại ngàn của làng Sập lọt thỏm giữa bốn bề đá dựng. Đó là hai khoảng không gian tiếp nối đầy kỷ niệm cuộc đời mà cậu bé Vinh, nhân vật chính của tiểu thuyết Màu rừng ruộng đã sống, chiến đấu và hy sinh.

Cuộc tình đan xen giữa mộng và thực kết thúc khi chàng Vinh thanh tân chết vì bom đạn giữa rừng già, ôm theo nỗi ước vọng được đặt chân vào “Khu rừng say”, một khu rừng có lẽ chỉ sống trong tâm tưởng, trí tưởng tượng của con người.

Những cánh đồng ruộng cày phẳng phiu của làng Bùi nhỏ bé. Những khu rừng đại ngàn của làng Sập lọt thỏm giữa bốn bề đá dựng. Đó là hai khoảng không gian tiếp nối đầy kỷ niệm cuộc đời mà cậu bé Vinh, nhân vật chính của tiểu thuyết Màu rừng ruộng đã sống, chiến đấu và hy sinh.

Màu Rừng Ruộng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here