Mẹo giữ sự tỉnh táo trên bàn nhậu

0
362
 

Chọn đồ ăn nhẹ, có dầu mỡ, nhiều chất béo

 
Đồ ăn nhẹ có chứa chất béo giúp hình thành một vùng đệm xung quanh bao tử khiến rượu bia ngấm vào cơ thể chậm hơn. Vì thế, bổ sung đồ ăn nhanh, các loại hạt, pizza, kem… trước khi uống và cố gắng ăn no sẽ giúp bạn không say.
 
Men khô là loại nguyên liệu làm bánh được dùng chủ yếu khi làm bánh mỳ, hạt thô, to, màu nâu. Loại men khô này có thể mua theo dạng gói nhỏ rất tiện dụng và có bán sẵn ở các cửa hàng tạp hóa hay cửa hiệu làm bánh.
 
Các nhà khoa học đã chứng minh, một thìa nhỏ men khô (dry yeast) có chức năng như lá gan có thể phá vỡ các liên kết của rượu bia, giảm tác dụng của cồn khiến bạn không bị say dù tiêu thụ với lượng lớn. Chỉ cần trộn men với nước hoặc sữa chua và uống trước khi nhập cuộc vui. Chúng có thể làm giảm nồng độ cồn trong máu từ 20 – 30 %.
 

Uống nhiều nước

 
Nếu có thể, hãy làm rượu bia loãng hơn và ít cồn hơn bằng pha hoặc uống đan xen với nước chanh, nước lọc. Việc này sẽ giúp cơ thể tích nước và tự động làm giảm tác dụng của thức uống có cồn.
 

Uống một ly sữa

 
Thêm một bí quyết nữa để giữ được sự tỉnh táo và giảm tác dụng phụ của bia rượu là uống một ly sữa trước khi vào bàn nhậu và một ly khác lúc nửa đêm, sau khi kết thúc cuộc vui trở về nhà.
 
Sữa làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể. Tất nhiên, cuối cùng nó vẫn ngấm vào người nhưng sẽ mất nhiều thời gian, giúp hệ tiêu hóa “đối phó” với chất cồn hiệu quả hơn. Ngoài ra, đồ uống có ga có thể gây rối loạn dạ dày, do đó, hãy hạn chế hết mức bia và cocktail có soda.
 

Tránh pha trộn các thức uống

 
Không nên trộn lẫn nước ngọt và rượu bia vì nó sẽ tạo nên một hỗn hợp mạnh, nhanh chóng khiến bạn có cảm giác say. Bạn chỉ nên uống một ly cà phê đen đặc hoặc nước cam trước khi ngủ để tránh cảm giác nôn nao vào sáng hôm sau.
 
Cuồi cùng, điều quan trọng nhất khi uống rượu là “suy nghĩ”. Chắc chắn bạn hiểu ranh giới để không trở thành “thằng ngốc phiền toái”. Hãy tin vào bản năng và biết giới hạn để dừng đúng lúc.

Mẹo giữ sự tỉnh táo trên bàn nhậu

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here