MIYAZAKI HAYAO- người thổi hồn cho tuổi thơ.

0
511

Miyaki Hayao sinh ngày 05/01/1941 tại Tokyo, Nhật Bản. Ông là cha đẻ của hãng phim họat hình nổi tiếng Ghibli với hàng lọat tác phẩm nổi tiếng như: Chờ ngày gió lên, When Marnie was there, Vùng đất những linh hồn, Laputa…
 

 1.Là người đàn ông có trách nhiệm với công việc.

 Đối với Miyaki Hayao thái độ nghiêm túc và sự tận tâm trong công việc là vô cùng quan trọng. Ông luôn dành thời gian để kiểm tra từng bức vẽ để đảm bảo sự sinh động và hòan mĩ nhất. Ông luôn xem mỗi bức vẽ là đứa con tinh thần của mình cần được quan tâm và chăm sóc.

 Đồng thời ông luôn trân trọng từng mối quan hệ với đồng nghiệp. Ông quý trọng và tin tưởng từng người cộng sự đã cùng ông tạo nên thành công cho hãng Ghibli.
 

 2.Ông luôn đề cao sự sáng tạo và tài hoa của con người.

 Miyaki Hayao luôn cho rằng đôi tay con người có thể làm nên tất cả. Hãy nhìn vào những tác phẩm của ổng hầu hết đều được vẽ tay. Nhưng không ai dám nói rằng nó thua kém họat hình được làm dựa vào đồ họa trên máy tính.

 Mỗi tác phẩm của ông không hề có kịch bản hòan chỉnh.Tính sáng tạo của con người là vô hạn. Dựa vào sự sáng tạo hòan tòan có thể phát triển kịch bản một cách thỏai mái, tự do mà vẫn độc đáo.

 

MIYAZAKI HAYAO- người thổi hồn cho tuổi thơ.
Tác giả 
Miyaki Hayao (Designs)

 

3. Ông luôn cố gắng thổi vào tác phẩm những giá trị nhân văn sâu sắc nhất để hướng cộng đồng tới những điều tốt đẹp hơn.

 Mỗi tác phẩm của Miyaki Hayao đều đề cao giá trị nhân văn: tình yêu thương, sự đồng cảm sẻ chia,tình yêu quê hương đất nước, những giá trị quý giá của con người…

 Đồng thời chủ đề bảo vệ môi trường luôn là chủ đạo xuyên suốt trong các tác phẩm mà ông tạo ra cho hãng họat hình Ghibli.

 Có thể nói tác phẩm của Miyaki Hayao đều là nỗi lòng ông muốn sẻ chia với cộng đồng. Ông muốn dùng chính tác phẩm của mình để giáo dục cho trẻ em nhưng bài học đầu đời sâu sắc nhất.
 

Tịnh Yên

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here