MỌI THỨ LUÔN KHÔNG GIỐNG NHƯ BẠN NGHĨ

0
1221
Mọi thứ bạn nhìn thấy chưa chắc là sự thật, đừng nên phán quyết bất cứ thứ gì nếu như bạn chưa chắc chắn.
 

Hai thiên thần

Có hai thiên thần, một già và một trẻ, đang đi ngao du và dừng chân lại nghỉ đêm tại một gia đình giàu có. Gia đình giàu có nhưng khiếm nhã đã không cho hai thiên thần nghỉ ở phòng khách mà thay vào đó, họ chỉ cho các thiên thần một chỗ nghỉ trong tầng hầm lạnh lẽo.
 
 
MỌI THỨ LUÔN KHÔNG GIỐNG NHƯ BẠN NGHĨ
Hãy luôn tin rằng các thiên thần sẽ luôn bên cạnh bạn
Khi đang nằm ngủ, vị thiên thần già nhìn thấy một cái lỗ trên bức tường trong tầng hầm họ ở. Vị thiên thần già liền ngồi dậy sửa lại bức tường bằng cách bịt lại cái lỗ. Khi thiên thần trẻ hỏi tại sao làm vậy, thiên thần già đáp lại rằng: “Mọi thứ không luôn giống như con nghĩ.”

Đêm hôm sau, hai thiên thần dừng lại nghỉ chân tại một gia đình nông dân nghèo nhưng mến khách. Sau khi chia cho hai thiên thần phần thức ăn ít ỏi của mình, vợ chồng chủ nhà nhường chiếc giường duy nhất của mình để cho các thiên thần nghỉ trên đó. Sáng hôm sau, khi thức dậy, các thiên thần thấy vợ chồng người nông dân đang khóc. Con bò sữa, nguồn thu nhập duy nhất của họ, đã chết ngoài đồng.

Thiên thần trẻ rất tức giận hỏi thiên thần già, “Tại sao người có thể để điều này xảy ra? Người chủ nhà đầu tiên có đủ mọi thứ thì ông lại đi giúp đỡ họ, trong khi gia đình này lại rất nghèo khó nhưng sẵn sàng chia sẻ với chúng ta thì ông lại để cho con bò của họ chết.”

“Mọi thứ không luôn giống như con nghĩ,” vị thiên thần già trả lời. “Khi chúng ta ở trong tầng hầm của toà lâu đài, ta để ý thấy có một kho vàng được giấu trong cái lỗ trên tường. Nhưng vì tên chủ nhà quá tham lam và ích kỷ, cho nên ta đã bịt kín cái lỗ lại để khiến cho hắn không thể tìm ra được kho báu.

Còn đêm qua, khi chúng ta đang ngủ trong nhà người nông dân, thần chết đã đến đây và muốn lấy đi mạng sống của người vợ. Nhưng ta đã xin thần chết hãy lấy mạng sống của con bò thay vì lấy mạng sống của bà ấy. “Mọi thứ không luôn giống như con nghĩ” thiên thần già lập nói.

Đôi khi, mọi việc xảy ra không theo như ý mà bạn muốn. Nhưng nếu bạn có niềm tin, bạn hãy luôn tin rằng các thiên thần sẽ luôn bên cạnh bạn để sắp xếp mọi thứ xảy ra có lợi cho bạn. Những có điều, có thể sẽ phải mất một thời gian sau bạn mới nhận ra được điều đó.
 

Bun (Theo Goiyeu.net)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here