Muốn ngủ ngon hãy nói không với 9 thói quen sau

0
287

1. Giải quyết xung đột với bạn đời:

Tranh cãi trước khi đi ngủ không chỉ ngốn mất giấc ngủ quý giá mà còn khiến bạn thêm mệt mỏi. Vì vậy câu nói “Đừng mang giận dữ khi đi ngủ” là không khôn ngoan lắm, thay vì đó, hãy nói “Giờ chúng ta tạm đồng ý là chúng ta vẫn bất đồng”. Sẽ không gì được giải quyết nếu bạn mệt mỏi và chỉ dễ bị nổi cáu, căng thẳng và tổn thương.
 
Thay vì thế, hãy tập trung bình tĩnh lại và nghỉ ngơi, bạn sẽ có một cuộc nói chuyện hiệu quả hơn vào sáng hôm sau.
 

2. Không dưỡng da đúng cách:

Nhiều người bị tình trạng da nổi mụn chỉ vì đi ngủ mà không rửa sạch da mặt. Ngay cả khi không trang điểm, bạn vẫn phải rửa sạch mồ hôi, nhờn và bụi bẩn bám trên da.
 
Một thói quen dưỡng da đúng cách hằng ngày cũng rất tốt cho tâm lý. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút buổi tối để chăm sóc da mặt, bạn sẽ có cảm giác sảng khoái và dễ chịu.
 

3. Tập thể dục:

Tập thể dục là một thói quen tốt, nhưng thời gian tập cũng vô cùng quan trọng. Nếu tập thể dục quá muộn vào buổi tối, bạn sẽ không có một giấc ngủ ngon. Khi đó, cơ thể sẽ được thông báo là đã đến giờ thức dậy và hoạt động. Nó sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ sau đó.
 
Thay vào đó, bạn nên tập vào buổi chiều, hoặc tốt nhất vào buổi sáng để có cảm giác phấn chấn và làm việc hiệu quả hơn.
 

4. Hút thuốc:

Hút thuốc là thói quen xấu, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Nó sẽ khiến bạn khó ngủ và sẽ cảm thấy khó chịu vào sáng hôm sau.
 

5. Ỷ lại vào rượu:

Rượu cũng có thể làm bạn thấy buồn ngủ, nhưng lại có ảnh hưởng tiêu cực. Nó khiến bạn thức giấc thường xuyên và ngủ không sâu. Thay vì rượu, bạn có thể uống trà thảo dược hoặc sữa ấm trước khi đi ngủ.
 

6. Lướt mạng xã hội:

Nghiên cứu cho thấy hormon trong não thay đổi khi bạn xem mạng xã hội. Các hormon căng thẳng sẽ khiến mức năng lượng của bạn tăng lên, điều này rất nên tránh trước khi đi ngủ. Về lâu dài, việc này sẽ làm bạn giảm nhận thức, bị trầm cảm và lo lắng.
 

7. Sử dụng điện thoại:

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại sẽ khiến bạn tỉnh táo và góp phần gây ra các loại bệnh nguy hiểm như béo phì và ung thư. Ngoài ra, chúi mũi vào màn hình điện thoại mà không quan tâm đến bạn đời sẽ khiến mối quan hệ trở nên lỏng lẻo.
 
Chiếc giường là nơi để ngủ và làm những chuyện riêng tư giữa hai người, ngoài ra không nên làm việc khác.
 

8. Ăn vặt:

Đây là hình thức tích mỡ mà không tiêu hao được năng lượng. Bạn sẽ lên cân rất nhanh nếu liên tục ăn vặt trước khi đi ngủ.
 
Ăn vặt cũng làm phá vỡ giấc ngủ của bạn. Khi cơ thể vẫn phải tiêu hoá thức ăn, nó sẽ không thể nghỉ ngơi đúng cách. ĐIều này dẫn đến giấc ngủ kém chất lượng. Bạn nên ăn trước khi đi ngủ vài giờ đồng hồ.
 

9. Không chăm sóc tóc:

Nếu tắm buổi tối, bạn hãy dành chút thời gian để làm khô tóc, không nên đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt. Nếu đi ngủ mà vẫn buộc tóc sẽ khiến chân tóc bị căng suốt đêm, tóc sẽ rất dễ bị gãy rụng.
 
Nếu không muốn thả tóc lúc ngủ, bạn có thể tết tóc lại thay vì buộc để có một mái tóc lượn sóng quyến rũ.

Muốn ngủ ngon hãy nói không với 9 thói quen sau

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here