Não trái và não phải

0
354

Như chúng ta đã biết bộ não chúng ta được chia làm 2 là bán cầu não trái và bán cầu não phải. Việc bán cầu nào hoạt động nhiều hơn sẽ quyết định những kỹ năng và sở thích của chúng ta.
 

Chúng ta vẫn hay nghe nói người thuận tay trái đặc biệt có năng khiếu về nghệ thuật cũng như có tính sáng tạo cao. Ngược lại người thuận tay phải lại thiên về logic và xử lí vấn đề theo kinh nghiệm. Đây chỉ là một trong những điểm khác nhau trong rất nhiều điểm khác nhau giữa người sử dụng nhiều bán cầu não trái và người sử dụng nhiều bán cầu não phải.

Bán cầu não trái: bán cầu này đảm nhận các chức năng về ngôn ngữ, giúp con người xử lí những thông tin mà con người nghe được và đưa ra câu trả lời phù hợp. Ngoài ra não trái còn giúp con người giải quyết những vấn đề liên quan đến tính toán và logic. 

Bán cầu não phải: trái với bán cầu não trái, bán cầu não phải chịu trách nhiệm về khả năng không gian, nhân diện khuôn mặt cũng như khả năng cảm thụ âm nhạc. Ngoài ra người sử dụng bán cầu não phải nhiều sẽ có khả năng giúp họ hiểu được ý nghĩa của hình ảnh. Nó có vai trò quan trọng trong ngôn ngữ. Nó giúp ta giải thích ngữ cảnh trò chuyện cũng như âm điệu của người đối diện.

 

Não trái và não phải
Não trái và não phải
Não trái và não phải

Những khác biệt thú vị giữa người sử dụng não trái nhiều và những người sử dụng não phải nhiều. 
 

Theo Khoahoc
Nguồn hình ảnh: Khoahoc
 

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here