Nếu không muốn trở thành người bất lịch sự hãy ghi nhớ 22 điều này

0
343
1. Nếu bạn nói “Tôi mời bạn” có nghĩa là bạn phải trả tiền. Bạn có thể nói “Chúng ta hãy đến nhà hàng đi” và trong trường hợp này, mỗi người sẽ tự trả tiền. Nếu một người đàn ông đề nghị trả tiền thay cho một người phụ nữ, cô ấy có thể đồng ý.
 
2. Nếu ai đó xúc phạm bạn, bạn không nên đáp trả hoặc lớn tiếng với họ. Đừng tự hạ thấp mình giống như họ. Chỉ cần mỉm cười và rời đi.
 
3. Đừng bao giờ đến viếng thăm ai mà không báo trước. Nếu ai đó đến gặp bạn mà không báo trước, bạn có thể mặc một chiếc áo choàng tắm và để tóc cuốn lô! Một phụ nữ Anh nói rằng nếu như có khách không mời xuất hiện trước cửa nhà mình, cô luôn mang giày vào, chụp nhanh một chiếc mũ hoặc một chiếc ô. Nếu cô thích người đó, cô sẽ nói: “Tôi vừa về đến nhà!”, nếu không, cô ấy sẽ thở dài và nói: “Thật tiếc quá, tôi đang chuẩn bị ra ngoài.”
 
4. Không đặt điện thoại trên bàn ở nơi công cộng. 
 
5. Nếu bạn đang đi cùng một người và người đó chào một người khác mà bạn không biết, bạn cũng nên chào họ.
 
6. Hầu hết mọi người tin rằng cách ăn sushi đúng là phải dùng đũa. Tuy nhiên, điều này còn tùy theo bạn là nam hay nữ. Đàn ông, không giống như phụ nữ, có thể ăn sushi bằng tay.
 
7. Giày của bạn phải luôn luôn sạch sẽ.
 
8. Tránh nói những lời vô nghĩa trên điện thoại. Nếu bạn cần nói chuyện với ai đó, tốt hơn là hãy đến gặp họ và nói chuyện trực tiếp.
 
9. Đàn ông lúc nào cũng nên đi phía bên tay trái của phụ nữ. Quân nhân là ngoại lệ duy nhất bởi vì họ luôn phải sẵn sàng để chào theo kiểu nhà binh.
 
10. Người điều khiển xe nên nhớ rằng tóe nước vào người đi đường là một hành vi phi đạo đức.
 
11. Chín điều cần được giữ bí mật: tuổi tác, sự giàu sang, cãi vã trong gia đình, tôn giáo, các vấn đề y tế, chuyện yêu đương, những món quà, thanh danh và điều ô nhục.
 
12. Trong rạp chiếu phim, nhà hát hoặc phòng hòa nhạc, bạn nên di chuyển đến chỗ ngồi của mình theo hướng đối mặt với những người đang ngồi. Đàn ông nên đi trước.
 
13. Đàn ông đừng bao giờ chạm vào người phụ nữ mà không có sự cho phép của cô ấy như: nắm tay, chạm vào cô ấy trong một cuộc trò chuyện, đẩy hoặc nắm lấy tay ở phía trên khuỷu tay (trừ khi người đó đang giúp đỡ cô lên/xuống xe ô tô hay băng qua đường).
 
14. Nếu ai đó gọi bạn một cách bất lịch sự, bạn đừng nên trả lời. 
 
15. Nguyên tắc vàng khi sử dụng nước hoa là tiết chế. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của mình vào buổi tối thì tất cả mọi người đã mệt mỏi với nó.
 
16. Đàn ông tốt luôn thể hiện sự tôn trọng với phụ nữ.
 
17. Bất kể bạn là ai – một giám đốc công ty, một viện sĩ hàn lâm, một phụ nữ lớn tuổi hay một học sinh – khi bạn bước vào một căn phòng, bạn nên là người đầu tiên chào tất cả mọi người ở đó.
 
18. Tôn trọng thư từ riêng tư. Cha mẹ không nên đọc thư của con cái. Vợ chồng cũng nên thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. 
 
19. Đừng cố gắng chạy theo thời trang. Hãy ăn mặc gọn gàng.
 
20. Nếu bạn được tha thứ sau khi bạn đã xin lỗi, đừng cố gắng tiếp xúc với người đó chỉ để nói lời xin lỗi một lần nữa mà nên cố gắng tránh những sai lầm tương tự trong tương lai.
 
21. Tránh cười nói quá lớn, cũng như nhìn chằm chằm vào người khác.
 
22. Đừng quên nói lời cảm ơn với những người thân yêu, họ hàng và bạn bè. Họ giúp bạn không phải vì họ buộc phải làm thế.

Nếu không muốn trở thành người bất lịch sự hãy ghi nhớ 22 điều này

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here