NẾU MỘT NGÀY CON BIẾT YÊU

0
714
Khi con biết yêu hãy yêu thương bản thân trước nhất, vì có yêu thương mình người khác mởi yêu thương mà tôn trọng con. Đừng bao giờ đánh mất tự tôn hay tự trọng của con.

 

Nếu một ngày con biết yêu

Đừng hoang phí tuổi trẻ và sắc đẹp. Con có thể lắm mối tối nằm không nhưng đừng đi lăng nhăng với tất cả các mối. Sắc đẹp và phẩm giá là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau nhưng đừng ban phát tất cả giá trị cho nhiều người. Khi đi với một người đàn ông, con sẽ là cơm nhưng nếu con đi với nhiều người đàn ông, con là phở. Đừng sống lối sống buông thả mà làm hỏng phẩm giá của mình, sống đúng đắn con sẽ gặp được người đứng đắn.

Nếu một ngày con biết yêu thì đừng lụy tình hay làm liều khi người con yêu không còn quan tâm hay rời xa con. Con đau khổ nhưng con đã làm hết sức có thể. Nếu người đàn ông yêu con thật lòng sẽ là người không bao giờ rời bỏ con. Một người đàn ông vô tâm không xứng để con yêu nhiều đến thế. Con luôn tự hào khi nói rằng “ tính anh ấy như thế” nhưng con à nếu người yêu con thật lòng sẽ không bao giờ vô tâm với con.
 

NẾU MỘT NGÀY CON BIẾT YÊU
Con hãy yêu bản thân trước nhất

Anh ta có thể không quan tâm trước mặt nhưng sẽ quan tâm bằng nhiều cách khác nhau. Anh ta có thể để con khóc nhưng sau đó sẽ lau nước mắt cho con và ôm con thật chặt, hoặc giả như không biểu lộ trái tim anh ta cũng sẽ cấu xé trong lòng. Nếu anh ta vô tâm  điều đó chỉ có thể là không yêu con đủ nhiều để quan tâm, hoặc bên anh ta có nhiều mối quan tâm khác ngoài con. Con hãy để anh ta đi cho đến khi nhận ra đâu mới là tình yêu đích thực.

Nếu một ngày con biết yêu thì đừng quá đau buồn hay dành nước mắt cho một người trong thời gian dài. Con nghĩ về anh ta nhưng anh ta chưa chắc cũng như vậy. Trong thời gian con buồn, con đau khổ và con khóc anh ta có thể tay trong tay với một người hay mỉm cười hạnh phúc bên tình yêu mới. Vì anh ta đang sốngvui vẻ nên con hãy gạt nước mắt mà mỉm cười và dành thời gian cho những việc khác.

Người thành công hay thất bại hơn nhau ở cách sử dụng thời gian, nếu cứ đau khổ triền miên,con sẽ vô tình để những người sau có cơ hội vượt mặt hoặc nếu không cũng làm mất giá trị cuộc sống, xem cuộc đời này là một chỗi những ngày đau thương. Con hãy gạt nước mắt và mỉm cười, cuộc sống này sẽ khác đi. Tìm thấy niềm vui, con sẽ thấy mọi thứ sẽ êm đẹp, đừng buồn mãi vì một người.

Nếu một ngày con biết yêu thì hãy yêu bản thân trước nhất, vì có yêu thương và tôn trọng mình thì người khác mới yêu thương và tôn trọng con. Đừng đánh mất lòng tự tôn hay tự trọng của con, con nên nhớ, trước trái tim là đôi mắt,người ta yêu đẹp con vì con và giá trị. Từ bỏ giá trị của mình, nét đẹp không còn ý nghĩa, con sẽ không nhận được nhiều như con đáng được nhận vì chính con đã từ bỏ để lấy những thứ không xứng với bản thân.

Nếu một ngày con biết yêu thì đừng sợ tốn thời gian hay công sức cho những người đàn ông đích thực bởi vì họ là những người chân thành và tử tế. Họ đáng được thương yêu bởi họ là những người biết trân trọng những thương yêu. Ra đời, con sẽ thấy nhiều người đáng sợ dù con yêu họ họ cũng không đoái hoài điều đó, thậm chí đạp trả vào mặt con, vì thế ngay từ lúc còn non, con hãy dành tình cảm ấy cho những người tử tế.

Nếu một ngày con biết yêu thì đừng để lạc mất tình yêu để tìm kiếm những điều vô bổ, để rồi mãi mới tìm thấy nhau, hãy rút ngắn thời gian ấy để hạnh phúc không hóa đau thương.

Con yêu của mẹ, con sẽ có hạnh phúc…
 

Theo Kênh 14

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here