Nếu sở hữu 8 tính cách này thì bạn chưa nên có con

0
331
 

1. Bạn không biết nhượng bộ

Có con nghĩa là chẳng có gì theo ý của bạn cả. Nếu bạn không đủ linh hoạt, không thoải mái dễ tính thì con cái chỉ thêm vướng chân bạn thôi. Đây là lời khuyên của bác sĩ tâm lí trẻ em Scott Carroll dành cho độc giả Bustle. Nếu bạn quá trẻ thì cũng đừng vội có con, vì sự trưởng thành và điềm đạm là tác phẩm của thời gian. Vì thế đừng gấp khi bạn vẫn còn cố chấp mọi chuyện theo ý mình nhé.
 

2. Bạn tập trung 100% vào sự nghiệp

 
Dĩ nhiên bạn phải đi làm để kiếm tiền nuôi con nhưng nếu bạn quá đam mê sự nghiệp thì làm sao nuôi con tốt được. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất cần tình yêu thương của bố mẹ, đừng nhường hết trách nhiệm cho ông bà hay người giúp việc. Đôi khi sức khỏe của trẻ yếu đi là do bố mẹ thiếu thời gian quan tâm đến con. Do đó, nếu bạn còn đang mải mê sự nghiệp thì cứ kiếm tiền cho thỏa mãn đi rồi hãy tính chuyện sinh con.
 

3. Bạn nghiện

 
Game, rượu, thuốc lá, cờ bạc, ma túy… có rất nhiều thứ mà con người ta có thể nghiện. Người nghiện là người không có khả năng kiểm soát hành vi của mình, vậy làm sao nuôi con nên người được. Con cái có thể sẽ trở thành đối tượng để bạn hành hạ và trút giận thôi. 
 

4. Bạn không biết quản lí tiền bạc

 
Nuôi con rất tốn kém, vì vậy nếu bạn vẫn có thói quen tiêu xài thẳng tay, kiếm được 10 đồng tiêu hết 11 đồng thì khoan hãy nghĩ đến chuyện con cái nhé. Quản lí tiền bạc là một kĩ năng có thể rèn luyện được. Vậy thì hãy dành dụm từ bây giờ đi, ít ra bạn cũng phải tiết kiệm đủ tiền để trả viện phí, mua bỉm sữa và các vật dụng cho con trong những tháng đầu chứ. 
 

5. Bạn quá nóng tính

 
Đã có trường hợp bố mẹ đánh chửi, thậm chí bóp cổ con vì bé khóc suốt. Trẻ con rất đáng yêu nhưng thực sự có thể khiến người ta nổi điên, đặc biệt khi bạn đang gặp khó khăn tài chính và đủ thứ chuyện rắc rối khác. Chăm con nhỏ đòi hỏi 1 cái đầu lạnh, muốn nuôi con tốt thì bạn phải đè nén sự nóng nảy của mình xuống mức zero, bằng không thì cứ gượm lại đã.
 

6. Bạn không giao tiếp tốt với người xung quanh

 
Để nuôi một đứa trẻ, với sức của 1 người có thể là không đủ. Vì vậy, bạn nên hợp tác tốt với vợ/chồng, bố mẹ vợ/chồng để giúp đỡ nuôi con. Nếu tất cả mọi người lúc nào cũng không hài lòng và tức giận đùng đùng với nhau thì làm sao mà nuôi em bé. Chưa kể, bạn phải biết cách tương tác tốt với con mình, nếu không mỗi lần nhìn thấy bạn bé lại khóc ré lên thì nguy.

7. Bạn luôn muốn nhà cửa phải thật gọn gàng

 
Hãy chấp nhận sống trong một cái chuồng bừa bộn trong một khoảng thời gian, ít nhất là tới khi con bạn vào lớp 1. Bạn có thể luôn tay luôn chân dọn dẹp mọi thứ, nhưng đừng để sự bừa bộn khiến bạn ớn đến tận cổ mỗi khi nghĩ tới chuyện con cái. Bạn phải tập thư giãn và chấp nhận 1 sinh vật bé nhỏ khó chìu xuất hiện trong cuộc sống của mình. 
 

8. Người ta bảo bạn còn con nít

 
Có lẽ bạn nên chờ 1 thời gian cho tới khi học được cách kiểm soát cảm xúc của mình rồi hẳn có con. Hơn nữa, nếu vẫn còn trẻ nít, không có trách nhiệm với bản thân và gia đình thì bạn chưa nuôi con được đâu.
 
Ở phương Tây, trước khi quyết định có con, nhiều người tập nuôi 1 con thú cưng để quen dần với cuộc sống có trách nhiệm. Bạn cũng có thể nuôi 1 bé chó để rèn luyện các kĩ năng của mình. Nuôi chó nghe qua có vẻ dễ, nhưng đối với người bận rộn thì không dễ chút nào. Bạn phải cho chó ăn, làm bạn với chó, đưa chó đi chơi, tiêm phòng, đưa đi khám chữa bệnh, giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ… Nuôi chó dù rất vui nhưng cũng có khối điều khiến bạn phát điên đấy. Nếu không nuôi nổi 1 con vật thì nuôi 1 em bé sẽ không đơn giản chút nào đâu.
 

Nếu sở hữu 8 tính cách này thì bạn chưa nên có con

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here