Người Đàn Ông Mưu Cầu Hạnh Phúc

0
306

Với Người đàn ông mưu cầu hạnh phúc, bạn sẽ chứng kiến một thế giới mới được mở ra với mọi khả năng có thể. Tác giả đã tặng cho chúng ta một câu chuyện lý thú, qua đó chúng ta tìm ra chiếc chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc thực sự.

…Một chàng trai Pháp khỏe mạnh, có công việc ổn định và tự cho mình là thông minh nhưng lại luôn cảm thấy bất ổn, không hạnh phúc… Nhân một chuyến đi nghỉ ở Bali, chàng đã gặp được một người nổi tiếng về chữa các căn bệnh tinh thần. Ông nói với chàng: “Anh rất khỏe mạnh, chàng trai ạ, nhưng trong tâm tưởng anh không được hạnh phúc…”.

Từ đó, ông đưa chàng trai vào một cuộc phiêu lưu tìm hiểu chính mình, chủ thể mình. Những kinh nghiệm mà nhà hiền triết truyền cho chàng sẽ khiến cuộc sống của chàng đảo lộn, và trao cho chàng một chiếc chìa khóa mở ra một sự tồn tại xứng tầm với những ước mơ của chàng. Ông giảng giải cho chàng hiểu từ những điều đơn giản nhất của cuộc sống, những mối quan hệ giữa người với người, với xã hội xung quanh, với tiền bạc…; Giải phóng cho chàng khỏi những sợ hãi thường nhật, tiếp thêm cho chàng niềm tin để thực hiện ước mơ của chính bản thân mình…

Người đàn ông mưu cầu hạnh phúc giống như một cuốn cẩm nang sống với những tình tiết hết sức gần gũi, đời thường, mỗi chúng ta sẽ tìm thấy bóng dáng cái tôi của mình trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc của nhân vật chính.

Cuốn sách mang hơi hướng triết học, Phật giáo nhưng nhẹ nhàng, đầy tính bao dung, chiêm nghiệm. Lối viết đơn giản, văn phong không cầu kỳ, Laurent Gounelle đã chinh phục được đông đảo trái tim bạn đọc ở mọi lứa tuổi.

Đừng để ai hay bất kỳ người nào nói cho anh nghe những điều anh không có khả năng thực hiện điều gì đó. Bởi chính anh mới là người chọn cho mình cuộc sống và sống với nó – cô nhìn thẳng vào mắt tôi và dồn tâm chăm chú trong giây lát. Thế rồi vẻ trang nghiêm của cô mất dần để nhường chỗ cho một nụ cười khiến khuôn mặt cô rạng rỡ hơn lên. Cô đi xa dần với dáng đi tự tin, ánh mắt lia về phía biển, nơi con tàu vượt đại dương đang vạch đường đi thẳng về phía chân trời…

Người Đàn Ông Mưu Cầu Hạnh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here