NGƯỜI LỚN TUỔI THƯỜNG ƯỚC GÌ?

0
480
Cuộc đời là một chuỗi những điều phức tạp, nhưng ngẫm ra cũng chỉ có hai thứ ở bên cạnh khi bạn cận kề những giây phút cuối đời, đó chính là những điều khiến bạn tự hào và hối tiếc trong đời.
Hãy cùng xem những người vào giây phút cuối cuộc đời nói gì về điều ước của họ nhé:

Tôi ước mình đã không quá so sánh với người khác.

Chúng ta sống trong tập thể, thường xuyên tiếp xúc, trò chuyện, làm việc cùng nhau. Vì thế không thể tránh khỏi việc so sánh mình với người khác. Người ta thường nói rằng:Cuộc đời là một đường đua. Không may mắn thay một số người lại đua vì mục đích người khác. Họ thấy những người xung quanh chạy nên cũng chạy, vì thế chẳng bao giờ họ hiểu được giá trị của bản thân minh.

Tôi ước mình đã sống trung thực hơn.

Họ sợ người khác không chấp nhận con người thật của mình. Mỗi ngày họ mang hàng trăm chiếc mặt nạ chỉ để làm vui lòng người khác. Đến cuối đời khi nhìn lại, tất cả những người đó không ở bên bạn nữa. Họ chỉ muốn bạn giống họ. Đến khi bạn không còn đủ sức đeo chiếc mặt nạ giả dối, họ sẽ rời xa bạn. Hãy là chính mình, khi ấy tuy bạn bè không còn nhiều nhưng là những người thực sự chấp nhận con người thật của bạn.

NGƯỜI LỚN TUỔI THƯỜNG ƯỚC GÌ?

Tôi ước mình đã rộng lượng và tha thứ nhiều hơn.

Rất khó tránh được xung đột trong cuộc sống. Vì thế hãy rộng lượng nhiều hơn, tha thứ những điều nhỏ nhặt để tránh mất đi tình cảm quý giá của người khác. Không ai muốn có quá nhiều kẻ thù khi về già.

Tôi ước mình đã tỏ tình với người mình yêu.

Tình yêu là thứ thiêng liêng và quý giá nhất trên cuộc đời. Nhiều người đã quá sợ hãi không dám nói lời yêu. Họ sợ bị từ chối, bị tổn thương, và mất hi vọng. Tuy nhiên nỗi đau bị từ chối không kéo dài suốt cuộc đời, còn nỗi sợ hãi không dám bộc lộ cảm xúc với người mình thực sự yêu thương thì theo bạn đến khi nhắm mắt xuôi tay. Vì thế, hãy dũng cảm biểu lộ yêu thương bằng tất cả con tim.

Tôi ước mình dánh nhiều thời gian hơn cho gia đình thay vì công việc.

Nhiều người cho rằng để báo đáp ơn dưỡng dục cha mẹ thì phải có thật nhiều tiền. Họ muốn xây nhà lầu, mua xe, đi du lịch với gia đình. Nhưng điều đó rất khó đến sớm. Bạn khởi nghiệp năm 22 tuổi, khi bạn giàu có đã ở tuổi tứ tuần. Liệu cha mẹ còn có thể chờ đợi cho đén khi đó không? E rằng khi ấy họ cũng không còn sức khỏe để đi du lịch thế giới cùng bạn. Hãy dành thời gian ngay bây giờ, đừng nghĩ rằng sau này báo đáp cũng không muộn.

NGƯỜI LỚN TUỔI THƯỜNG ƯỚC GÌ?

Tôi ước đủ dũng cảm để theo đuổi giấc mơ của mình.

Đây là điều mà hầu như ai cũng mong muốn vào cuối đời. Có quá nhiều thứ phải đắn đo khi thực hiện ước mơ điên rồ của mình. Tuổi trẻ bạn muốn mình trưởng thành hơn để thực hiện nó, khi về già bạn không còn nhiệt huyết để theo đuổi. Tại sao không thực hiện những bước đầu tiên ngay bây giờ. Hãy để con tim dẫn lối bạn, hãy để sự dại khờ tạo con đường soi sáng tâm hồn.
“Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi… Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời… đây mới là điều tôi quan trọng”. – Steave Jobs

 
Minh Phúc
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here