NHỮNG BÀI HỌC TỪ ALBERT EINSTEIN

0
314

Ai cũng biết nhà bác học Albert Einstein. Đối với ông cả thế giới tôn trọng vì sự cống hiến cho khoa học và cả những bài học trong cuộc sống.

 

1. Hãy đơn giản hóa

“Nếu bạn không thể giải thích điều gì đó cho một đứa trẻ 6 tuổi thì chính bạn cũng không hiểu điều đó”- Albert Einstein.
 

NHỮNG BÀI HỌC TỪ ALBERT EINSTEIN
Albert Einstein và những bài học cuộc sống

Khi bạn phức tạp hoá một thứ hay vấn đề nào đó lên thì bạn sẽ càng khó hiểu bản chất bên trong của nó. Bạn hãy nhớ tới người giáo viên giỏi nhất mà bạn từng có trong cuộc đời mình. Thử ngẫm xem họ có làm cho một chủ đề trở nên phức tạp hơn với tràn ngập các từ ngữ bạn không hiểu, hay là họ làm cho vấn đề đó trở nên dễ hiểu hơn bằng cách đơn giản hoá nó.
 

2. Sự sáng tạo

“Sự sáng tạo có khả năng truyền từ người này sang người khác vì vậy hãy chuyển giao nó” – Albert Einstein.

Hãy truyền cảm hứng tới mọi người xung quanh làm những việc mà họ yêu thích. Sử dụng sự sáng tạo của bạn để tạo ra công việc mới. Bạn sẽ không biết những người khác sẽ tạo ra những điều gì. Đã đến lúc bạn có thể sử dụng trí sáng tạo của mình để tạo ra những sản phẩm hoặc sáng kiến có thể tạo ra được hiệu ứng đô-mi-nô rộng rãi hoặc trên toàn thế giới.
 

3. Hãy làm việc chăm chỉ và phạm sai lầm

“Có một cách chắc chắn để không mắc phải sai lầm đó là không có ý kiến mới nào của riêng bạn” – Albert Einstein.

“Bạn sẽ không bao giờ thất bại cho đến khi bạn ngừng cố gắng” – Albert Einstein.

Phần lớn cuộc đời Albert Einstein đã dành cho khoa học để nghiên cứu lý thuyết vật lý – hiển nhiên có một vài điều ông đã không tìm ra và một số khác chúng ta đã biết hôm nay, nghiên cứu chưa bao giờ dễ dàng. Bạn sẽ không bao giờ biết điều nào sẽ được giải quyết nhưng kiên nhẫn là chìa khoá của nó. Bạn phải làm là tiếp tục chăm chỉ và tiếp tục cố gắng đưa ra giải pháp để giải đáp những vấn đề của mình. Thất bại sẽ không bao giờ xảy ra cho đến khi bạn ngừng cố gắng.

4. Sống trong hiện tại

“Tôi không bao giờ suy nghĩ về tương lai – Nó đến sớm thôi” – Albert Einstein

Bạn không thể biết về tương lai và chỉ có một điều chắc chắn đó là thời khắc hiện tại là cái mà bạn có ngay lúc này. Bạn sẽ lo lắng về tương lai như việc lên một kế hoạch mà có thể không diễn ra theo như cách được định sẵn. Vấn đề trên hết bạn cần là hãy sống trong hiện tại, trong hôm nay. Cố gắng làm hết sức của mình vào thời điểm hiện tại, và đừng lo lắng về ngày mai.
 

5. Hãy khác biệt

“Tôi không bao giờ có được những khám phá của mình bằng những suy nghĩ truyền thống” – Albert Einstein

Khi làm một điều lớn lao cần một quá trình của việc suy nghĩ ngoài “cái hộp” của chính mình và làm những việc khác biệt. Nếu bạn tiếp tục rập khuôn làm việc theo quy tắc cũ, bạn sẽ chỉ tiếp tục tạo ra những điều bình thường và những kết quả thông thường. Hãy thử suy nghĩ khác đi và rồi đến lúc nào đó bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mình.

 

6. Hãy tưởng tượng

“Tưởng tượng là một dạng thức cao nhất của việc nguyên cứu” – Albert Einstein.

“Tôi có đủ khả năng của một hoạ sĩ để vẽ một cách tự nhiên dựa vào trí tưởng tượng của mình. Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Kiến thức thì có giới hạn. Trí tưởng tượng là cái bao quanh thế giới” – Albert Einstein.

Trí tưởng tượng là chiếc chìa khoá mở ra thế giới. Khi bạn tưởng tượng lên một điều gì đó khác biệt, rồi bạn bắt đầu chia sẻ nó với mọi người. Sau đó, mọi người sẽ bắt đầu nhìn thấy được thế giới mà bạn tưởng tượng và rồi nhờ vào đó bạn có sự liên kết và giúp đỡ những người khác. Hãy dành thời gian của ngày hôm nay để mơ mộng, tưởng tượng và hãy chia sẽ ý tưởng của bạn với những người xung quanh.
 

Bun (theo Ngoisao.net)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here