Những cách để sống hạnh phúc hơn

0
263

1. Một căn phòng nhiều màu sắc
 

Một trong những cách dễ nhất để thức dậy với một tâm trạng tốt mỗi ngày là trang trí những màu sắc tươi sáng cho phòng ngủ.
 
Những chiếc gối, chăn, giường có màu đỏ, cam, vàng hoặc màu xanh lam sẽ khiến phòng ngủ thêm rực rỡ.
 
Hãy đặt một bức tranh hoặc một bình hoa tươi ở nơi bạn có thể nhìn thấy đầu tiên khi thức giấc.
 
Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhặt này lại có thể tạo sự khác biệt rất lớn và để bạn thấy hứng thú hơn vào mỗi buổi sáng.
 

2. Đừng lo lắng

Đừng quá lo lắng để có một giấc ngủ ngon hơn và thức dậy vào buổi sáng với tâm trạng tốt hơn. Một trong những cách tốt nhất để quên đi cảm giác lo lắng là hãy viết ra tất cả những điều mà bạn đang lo lắng. Khi viết chúng ra và đọc lại sẽ giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng hơn.
 
Nếu có một số việc quan trọng cần làm vào ngày hôm sau, bạn cũng nên liệt kê theo một danh sách. Bạn sẽ yên tâm ngủ khi biết rằng mình sẽ không quên bất cứ việc gì và khi thức dậy sẽ cảm thấy tươi tỉnh hơn.
 

3. Nuông chiền bản thân
 

Sau những giờ làm việc chăm chỉ, hãy dành thời gian để thư giãn mỗi ngày dù có bận rộn đến mấy. Nuông chiều bản thân vào buổi tối là một cách hiệu quả để thức dậy vào ngày hôm sau với cảm giác tuyệt vời.
 
Tắm hơi, dưỡng tóc hoặc đắp mặt nạ sẽ giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Điều đó sẽ khiến bạn đẹp hơn và vì thể sẽ hạnh phúc hơn. Ngày mai sẽ là một ngày hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.
 

4. Đọc một cuốn sách hay

 
Hãy tắt máy tính xách tay và TV, để điện thoại ở chế độ im lặng và đọc một cuốn sách hay.
 
Đọc sách trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để thư giãn và loại bỏ cảm giác lo lắng. Hơn nữa, đọc sách còn giúp bạn trở nên sáng tạo hơn. 30 phút đọc sách trước khi đi ngủ có cho bạn thức dậy với những ý tưởng tuyệt vời cho ngày mới.
 
Bạn còn chờ gì nữa, hãy lấy cuốn tiểu thuyết yêu thích và đọc nó mỗi ngày trước khi đi ngủ.
 

5. Ngủ đủ giấc
 

Một trong những điều quan trọng nhất để thức dậy hạnh phúc mỗi ngày là ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ gây căng thẳng và buồn chán. Khi ngủ đủ giấc, cơ thể của bạn phản ứng với căng thẳng tốt hơn rất nhiều và một ngày làm việc sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn để có được giấc ngủ 7-8 mỗi đêm.
 

6. Ngủ hạnh phúc và thức dậy hạnh phúc

 
Hãy suy nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống trước khi đi ngủ và thức dậy vào buổi sáng với thái độ sống tích cực. Những khó khăn trong cuộc sống khiến bạn nghĩ rằng mình không thể sống vui vẻ.
 
Tuy nhiên, nếu gạt bỏ những lo lắng, muộn phiền để có những giấc ngủ thoải mái, hạnh phúc, bạn cũng sẽ thức dậy hạnh phúc hơn mỗi ngày và giải quyết những vấn đề khó khăn một cách nhanh chóng hơn.
 

7. Lập kế hoạch
 

Hãy bỏ thói quen suy nghĩ về công việc trước khi đi ngủ. Thay vào đó, lên kế hoạch cho những việc mà bạn yêu thích hoặc đang mong đợi. Chẳng hạn là một phần thưởng nhỏ sau khi hoàn thành công việc, hay kế hoạch đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, uống cà phê, đi mua sắm, đi dạo trong công viên hay bất cứ điều gì mà có thể khiến bạn mỉm cười và hạnh phúc.
 
Chạy bộ là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, giúp bạn hòa mình và tận hưởng thiên nhiên trong lành vào buổi sáng. Chạy bộ giúp cơ thể sảnh sinh endorphins làm tăng hứng khởi.
 
Nếu khó ngủ bạn có thể ngồi thiền. Thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ nhanh hơn và ngon hơn.
 

9. Ghi ra những điều tuyệt vời bạn đang có
 

Chúng ta thường quên đi những điều tuyệt vời mình đang có trong cuộc sống. Rất nhiều người có thói quen xấu là luôn phàn nàn về cuộc sống, không bao hài lòng với cuộc sống vì không có bạn trai nhà giàu, không có xe đắt tiền, không có nhà lầu và những thứ xa xỉ khác. Hãy từ bỏ thói quen này.
 
Mỗi khi tôi thấy chán nản, hãy dành một vài phút để viết những điều tuyệt vời nhất mà bạn đang có, biết ơn những đấng sinh thành hoặc những ai đó luôn làm bạn hạnh phúc. Một ngày dài sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều.
 

10. Bữa sáng lành mạnh
 

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng ăn một bữa sáng lành mạnh có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn vào buổi sáng. Không bao giờ bỏ bữa sáng và hãy lựa chọn thực phẩm ít chất béo. Cố gắng chuẩn bị những món ăn yêu thích. Bữa ăn sáng sẽ cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới và giúp bạn tránh những đồ ăn nhanh không lành mạnh.

Một số bài viết hay có thể bạn muốn xem:

 

– Người hạnh phúc là người biết buông bỏ và thứ tha
– Cách đơn giản để hạnh phúc
– Con đường dẫn tới hạnh phúc
– Vượt qua 99 thiếu 1 mới biết được hạnh phúc thực sự

Những cách để sống hạnh phúc hơn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here