Những câu chuyện nhỏ…. (P2)

0
280
Có những thứ rất nhỏ nhặt vẫn diễn ra xung quanh chúng ta mỗi ngày. Nhưng từ những điều nhỏ bé ấy ta rút ra được những thứ lớn lao hơn.

Xem thêm: >>Những câu chuyện nhỏ…(P1)

5.Những chiếc bát vỡ.

Có một ông cụ nó gánh bát đi bán. Trên đường đi vì đường xá gập ghềnh nên ông cụ bất cẩn làm rơi mấy chiếc bát khiến chúng vỡ tan. Thế nhưng ông cụ vẫn cứ đi thẳng. Có người qua đường thấy vậy liền gọi ông “ Ông cụ làm rơi bát kìa sao ông không hề hay biết vậy? “ Ông cụ đáp: “Chúng vỡ thì cũng đã vỡ rồi lão quay lại có làm được gì không?”

Bài học được rút ra từ câu chuyện: có nhứng chuyện không may xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi. Cho dù chúng ta có than khóc, nuối tiếc thì cũng không thể cứu vãn được gì. Hãy lạc quan lên mà tiếp tục sống.

 

Những câu chuyện nhỏ…. (P2)
Những chiếc bát vỡ( Internet)
 
6.Chuyện thách đấu.

Một ngày nọ có một con sóc muốn quyết đấu với sư tử. Sư tử liền từ chối thẳng thừng. Sóc khiêu khích: “Sư tử hùng mạnh như ngươi mà lại sợ ta?”. Sư tử thủng thẳng trả lời: “Dẫu kết quả trận đấu có ra sao đi nữa, sau này muôn thú sẽ biết đến ngươi như kẻ đã dám thách thức với Chúa tể sơn lâm. Còn ta suốt đời sẽ mang danh tên Chúa tể sơn lâm lại đi luận võ với hạng sóc tiểu tử!”. 

Câu trả lời dí dỏm của vị vua chốn rừng xanh thực chất lại vô cùng thâm thúy: Đừng vì những lời nói khiêu khích của thiên hạ mà tự hạ thấp danh dự bản thân mình.

 

Những câu chuyện nhỏ…. (P2)
Vua sư tử( Internet)
 
7.Mua đồ cho vợ.

Có một lão phú hộ dẫn vợ đi mua sắm. Bà vợ lượn qua lượn lại vài vòng quyết định mua ngay bộ chén đĩa bằng vàng giá vài ngàn lượng vàng. Lão phú hộ thấy vậy cũng hơi chần chừ. Người bán hàng bèn rỉ tai ông: ”Bộ chén đĩa quý giá như vậy, vợ ông sẽ không để ông rửa đâu.” Lão phú hộ nghe hợp lí bèn đồng ý mua.

Bài học được rút ra từ câu chuyện người biết nắm lấy thời cơ là người thành công.

 

Những câu chuyện nhỏ…. (P2)
Bộ bát đĩa( Internet)
 
8.Câu chuyện chiếc quần dài.

Có một cô gái nó mua về một chiếc quần tuy nhiên nó quá dài để cổ có thể mặc vừa. Thế là cô quyết định nhờ người cắt cho nó ngắn bớt.

Cô nhờ bà ngoại thế nhưng bà ngoại bảo bận thể nên cô chuyển sang nhờ mẹ. Mẹ cô cũng không rảnh tay thế là cô nhờ chị. Chị cô cũng ậm ờ cho có. Thế là chiếc quần bị vứt sang một bên.

Sau đó khi bà ngoại cô đã rảnh bèn lấy chiếc quần ra cắt giúp cô. Mẹ cô không biết lại tiếp tục cắt. Chị cô không biết lại cắt lần nữa. Cuối cùng chiếc quần trở nên ngắn ngủn.

Câu chuyện gợi nhắc mỗi người nên tự làm mọi việc cho chính mình chứ đừng trông chờ và ỷ lại vào người khác. Không ai thương bản thân mình hơn chính mình đâu.

 

Những câu chuyện nhỏ…. (P2)
Chiếc quần dài( Internet)
 
Tịnh Yên( theo Yan)
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here