Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1

0
290

Nếu bạn muốn đi du lịch nhưng sợ không đủ kinh phí trang trải chuyến đi thì đây là bài viết dành riêng cho bạn.

Tìm kiếm một công việc cho phép bạn vừa vi vu khắp thế giới vừa kiếm tiền là ước mơ của nhiều người. Hãy tưởng tượng bạn vẫn có thể thanh toán đống hóa đơn, chi phí ăn uống, thậm chí dành dụm một khoản tiết kiệm và hơn hết là lấp đầy khoảng trống của những trang hộ chiếu.

Sophie Saint, cây bút của Travelettes, chia sẻ rằng: “Hãy chọn ra những gì bạn thường mường tượng ra về một công việc có thời gian chặt chẽ, hay thậm chí nhàm chán và lặp lại. Từ đó, bạn có thể xem xét liệu mình có đủ quyết tâm để chuyển hướng nghề nghiệp, dấn thân vào hành trình khám phá thế giới hay không”. Sau đây là những công việc du lịch kiếm tiền cô gợi ý:

Nhân viên bồi bàn

Bồi bàn là một công việc khởi đầu đơn giản nhất dành cho bạn. Miễn là bạn chịu đổ mồ hôi, làm việc chăm chỉ, chạy quanh nhà hàng nhưng vẫn giữ nụ cười trên môi thì công việc bồi bàn có thể đưa bạn du lịch khắp thế giới.
 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1

Bồi bàn là công việc đơn giản và dễ kiếm nhất (Ảnh: eventbrite)

Nhân viên pha chế

Bạn hứng thú với việc pha chế cocktails và coffee? Công việc này khá gần với bồi bàn nhưng những kỹ năng pha chế luôn được đánh giá cao trong ngành dịch vụ khách hàng. Nếu bạn có kỹ năng pha một ly latte bắt mắt hay một ly cocktail Negroni chuẩn vị Italy, bạn hoàn toàn có thể tự tin sống ở bất kỳ thành phố sôi động nào.
 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1

Công việc pha chế được đánh giá cao trong ngành dịch vụ (Ảnh: thetimes) 

Sống trên du thuyền

Nếu chịu khó, bạn có thể làm bồi bàn hoặc nhân viên vệ sinh trên du thuyền, vị trí này không đòi hỏi nhiều kiến thức hay kỹ năng. Nếu có tài lẻ hoặc trình độ cao hơn, bạn có thể làm bartender, ca sĩ, hoặc quản lý dịch vụ.
 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1

Công việc trên du thuyền cho những ai thích phiêu lưu (Ảnh: nicholsonvachts) 

Nhân viên khách sạn

Nếu không chịu được cảnh lênh đênh trên sống nước với công việc trên du thuyền, bạn có thể cân nhắc tới công việc trong những tập đoàn khách sạn đa quốc gia. Hãy tìm kiếm những khách sạn uy tín, nộp đơn xin việc và phấn đấu thăng chức dần dần, từ đó bạn có thể đi du lịch thường xuyên dưới hình thức công tác. Từ bếp ăn tới chăm sóc khách hàng, các chuỗi khách sạn có vô số lựa chọn nghề nghiệp cho bạn.
 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1

Bạn có thể cân nhắc công việc trong khách sạn đa quốc gia (Ảnh:vasallogroupmalta)

Thanh tra hoặc nhiếp ảnh gia khách sạn

Những công ty về nơi lưu trú như Airbnb hay Sawday’s có nhiều nơi tuyển dụng nhiếp ảnh gia khách sạn hay thanh tra chất lượng. Công việc này có thể cho bạn một chuyến đi châu Âu, gặp gỡ nhiều chủ nhà hay cuộc sống vi vu khắp nơi, chụp ảnh những phòng khách sạn bạn nghỉ lại…
 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1

Thanh tra hay nhiếp ảnh gia khách sạn được nhiều nơi tuyển dụng (Ảnh: hgtv)
 

>> Du lịch thư giãn tại Sa Pa
 

Nguồn: travelettes

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here