Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P2

0
421

Nếu bạn muốn đi du lịch nhưng sợ không đủ kinh phí trang trải chuyến đi thì đây là bài viết dành riêng cho bạn.

Tìm kiếm một công việc cho phép bạn vừa vi vu khắp thế giới vừa kiếm tiền là ước mơ của nhiều người. Hãy tưởng tượng bạn vẫn có thể thanh toán đống hóa đơn, chi phí ăn uống, thậm chí dành dụm một khoản tiết kiệm và hơn hết là lấp đầy khoảng trống của những trang hộ chiếu.

Sau đây là những công việc du lịch kiếm tiền mà Sophie Saint, cây bút của Travelettes gợi ý:

Freelancer

Công việc tự do (freelance) có tính linh hoạt, không sợ bó buộc môi trường làm việc hay không gian sống của người làm (freelancer) tuy nhiên nó đòi hỏi năng lực, quyết tâm, kỷ luật cao, và đặc biệt là quen biết rộng. Freelancer sẽ làm ông chủ của chính mình, tự kiếm tiền, tự quyết xem mình sẽ nhận hay từ chối dự án nào… Những công việc phù hợp với người làm việc tự do có thể là hướng dẫn du lịch, phóng viên, nhà văn, nhà báo hay nhiếp ảnh gia, thiết kế đồ họa,… 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P2
Công việc tự do không sợ bó buộc môi trường làm việc hay không gian sống (Ảnh: toogit)

Blogger hoặc vlogger du lịch

Công việc này vô cùng phù hợp cho các bạn đam mê xê dịch, viết lách, chụp ảnh hay quay phim. Tuy vậy, hành trình phấn đấu thành một người được ai đó trả tiền cho đi du lịch rất gian nan, bạn nên dấn thân vào sự nghiệp này với tình yêu du lịch và mong muốn chia sẻ, hơn là làm mọi thứ vì tiền.
 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P2
Công việc này phù hợp cho các bạn đam mê xê dịch, viết lách và chụp ảnh  (Ảnh: hoahoctro)

Bảo mẫu hay Au Pair

Trông trẻ là một công việc phổ biến, cho phép bạn ra nước ngoài. Nếu yêu thích trẻ em, đừng ngần ngại thử sức với công việc bảo mẫu hay au pair. Nhiệm vụ chính của công việc này trông lũ trẻ vài tiếng sau khi chúng tan học, làm việc nhà… nhiệm vụ tùy theo yêu cầu từ gia đình chủ. Bạn có thể phải học qua các khóa đào tạo, vượt qua vòng đơn đăng ký với những công ty kết nối với người tìm bảo mẫu…

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P2
Nếu yêu thích trẻ em, đừng ngần ngại thử sức với công việc bảo mẫu hay au pair (Ảnh: time)

Giáo viên tiếng Anh

Đây là một trong những công việc phổ biến với nhu cầu tuyển dụng khắp nơi, đặc biệt là những nước đang phát triển nhưng không phải vì thế mà bạn dễ kiếm tiền từ nghề này. Là giáo viên tiếng Anh dù dạy gia sư hay đứng lớp, bạn vẫn cần tự tin và nhẫn nại, có đủ kiến thức nghiên cứu sâu về giáo trình.
 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P2

Giáo viên tiếng Anh là một công việc phổ biến toàn cầu (Ảnh: volunteeringinperu) 

Công tác xã hội

Công việc này sẽ cho bạn cơ hội đóng góp cho cộng đồng, và mở ra cánh cửa tới những miền đất mới. Elisa Fourt, một người bạn của Sophie, đã đi khắp thế giới để giúp đỡ những người tỵ nạn.
“Khi nói đến du lịch, người ta thường nghĩ đến một hoạt động giải trí. Nhưng việc đặt chân đến những đất nước khác có ý nghĩa hơn nhiều đối với tôi, kể từ khi nhận sứ mệnh này. Tôi đi để lắng nghe câu chuyện của những con người bị lãng quên, những người không có tiếng nói riêng và đang sống trong điều kiện khủng khiếp. Tôi đi để đóng góp kỹ năng của mình, nâng cao nhận thức về cuộc sống của người tỵ nạn với truyền thông, xã hội và các nhà hảo tâm”, Elise chia sẻ.

 

Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P2
Công tác xã hội mở ra cánh cửa tới những miền đất mới (Ảnh: itv)

>> Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1
 

Nguồn: travelettes

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here