Những điểm yếu của con trẻ mà nguyên nhân có thể do cha mẹ

0
522
1. Nếu con của bạn luôn cố gắng giữ bí mật và cảm thấy thiếu sự tin tưởng. Điều này có thể xuất phát từ tính cáu giận quá mức của bạn khi đối xử với bé.
 
2. Nếu con của bạn quá nhút nhát và thiếu quyết đoán. Lý do có thể bởi vì bạn luôn cố gắng giúp bé trong mọi thứ, kể cả những điều bé có thể tự mình xử lý.
 
3. Nếu bạn đã mua mọi thứ cho con của mình nhưng bé vẫn luôn tranh giành đồ chơi với những đứa trẻ khác. Điều này có thể bắt nguồn từ việc bạn không cho bé có quyền lựa chọn.
 
4. Nếu con của bạn thường tỏ ra ghen tị và đố kỵ. Đó có thể là do bạn thường so sánh bé với những đứa trẻ khác.
 
5. Nếu con bạn nói dối bạn. Điều này có thể xuất phát từ phản ứng quá nghiêm khắc của bạn đối với những sai lầm trước của bé.
 
6. Nếu con của bạn cư xử một cách thô lỗ. Có thể là vì bé đang bắt chước cha mẹ hoặc một thành viên nào đó trong gia đình.
 
7. Nếu con của bạn tỏ ra không tôn trọng người khác. Điều này có thể là do bạn luôn bảo bé phải làm gì mà không để ý đến cảm xúc của bé.
 
8. Nếu con bạn không thể tự mình đứng dậy trước những tình huống khó khăn. Đó có thể là vì bạn hay trách mắng bé trước mặt những người khác. Bạn không bao giờ nên làm điều này, kể cả trước mặt anh chị em của bé.
 
9. Và điều quan trọng là bạn phải thừa nhận bé là cá thể duy nhất và luôn xem xét đến ước muốn của bé.
 
Đừng bao giờ nghĩ rằng điều mình làm là tốt nhất cho bé. Nếu bé muốn học vẽ thì đừng ép bé học violon. 
 
Đừng để nhiều năm về sau lại quay sang trách mắng con mình một cách vô lý: “Tại sao con không có bất cứ một sở thích hay công việc nào? Tại sao con lại sống một cuộc đời thụ động đến như thế?”

Những điểm yếu của con trẻ mà nguyên nhân có thể do cha mẹ

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here