Những điều kỳ diệu cơ thể nhận được khi bạn yêu

0
646

1. Yêu là liều thuốc chống trầm cảm 

 
Có tới 70% người trầm cảm bị rối loạn tình dục nhưng nhiều khi họ không nói ra, ngại ngùng khi đề cập đến và thường thể hiện chủ yếu bằng việc họ lơ là với chuyện phòng the. Tuy nhiên điều kì diệu là nếu bạn có đời sống tình dục phong phú, thoải mái và đầy cảm xúc thì bạn sẽ tránh được trầm cảm, stress, có cuộc sống thú vị hơn.
 
Thường thì những người có đời sống tình dục phong phú luôn có một cuộc sống vui vẻ. Người ta thấy rằng những ai có quan hệ tình dục đều đặn và mãn nguyện đều không có nguy cơ bị chứng tăng huyết áp do stress gây ra. Vì thế đây là một liệu pháp có tác dụng tốt để xả stress. Khi “tới đỉnh”, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một loại hormon có tên gọi oxytocin. Xét về phương diện khoa học, đây là loại hormon có khả năng gắn kết và xây dựng tình cảm vợ chồng bền chặt hơn.
 

2. Tình yêu là liều thuốc giảm đau tự nhiên

 
Ôm có thể làm chúng ta cảm thấy thoải mái. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chính chất oxytocin (chất trong não bộ tạo ra cảm giác bình tĩnh và gần gũi) được giải phóng trong một cái ôm từ 10-20 giây có thể giảm đau hiệu quả, đặc biệt là những cơn đau đầu.
 
Hơn nữa, chỉ cần nhìn vào ảnh của người mình yêu có thể tăng giới hạn chịu đựng và giảm đau (tới 40% trong những cơn đau thường, và 15% với những cơn đau nghiêm trọng). Bộ não của chúng ta sẽ đánh lạc hướng cơn đau bằng những hình ảnh của người yêu, tạo ra cảm giác dễ chịu, đóng vai trò như 1 loại thuốc giảm đau tự nhiên.
 
Từ góc độ khác, các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng kích thích tình dục và đặc biệt là cảm giác cực khoái đóng vai trò như “thuốc giảm đau” tuyệt vời. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với bệnh đau lưng mãn tính, các triệu chứng viêm khớp và chuột rút.
 

3. Tình yêu chăm sóc trái tim của bạn

 
Cách biểu lộ của tình yêu làm giảm nhịp tim của bạn xuống một nửa. Điều này thậm chí còn hiệu quả hơn trong các tình huống căng thẳng và làm giảm nguy cơ bệnh tim về lâu dài. Bên cạnh đó, oxytocin (được giải phóng khi hai người bên nhau) – được biết đến như một hormone tình yêu và là một trong những phân tử tuyệt vời nhất thế giới – làm giảm căng thẳng, giảm huyết áp, giảm tình trạng lo lắng thường xuyên, tăng sự tự tin và giúp chúng ta tránh chứng trầm cảm.
 

4. Tình yêu giúp cơ thể chống lại bệnh tật

 
Những cử chỉ yêu đương, từ nắm tay tới tình dục đều tăng sản lượng endorphins giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng. Tương tự, những người đang yêu sẽ có thể chất tốt hơn và có động lực chiến đấu lại bệnh tật.
 

5. Tình yêu chữa trị chứng mất ngủ

 
Hormon tình dục (oxytocin và endorphins) ức chế sự phóng thích cortisol – hormone gây ra stress và nó quay lại cải thiện chất lượng nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc “tái cấu trúc nội tiết tố” mà tình yêu tạo ra được chứng minh một cách khoa học là phương pháp điều trị hiệu quả hơn cả cho các vấn đề về giấc ngủ.

6. Tình yêu làm tăng tuổi thọ

 
Khảo sát cho thấy những người ở trong các mối quan hệ ý nghĩa, đặc biệt là hôn nhân, cảm thấy khỏe mạnh hơn và hưởng lợi từ lối sống lành mạnh (bao gồm lựa chọn ăn uống, nghỉ ngơi tốt hơn, giảm căng thẳng…). Những người đang yêu hoặc ở trong một mối quan hệ tốt đẹp thường có điều kiện thể chất tốt hơn, từ đó sống lâu hơn.
 

7. Tình yêu là một liệu thuốc cho tâm hồn

 
Có nhiều lí do khiến ai đó phải sử dụng liệu pháp điều trị tâm lí, nhưng phần lớn thời gian bởi vì họ muốn được lắng nghe và thấu hiểu. Sự ủng hộ và tình cảm mà người yêu thương dành cho bạn cả về tinh thần lẫn sinh lí là “liều thuốc” chính (đôi khi là duy nhất) đối với nỗi ám ảnh, trầm cảm tâm lí, cuối cùng là thể chất của bạn.
 
Nhà tâm lí học Robert Sternberg nói rằng: “Không có sự thể hiện thì thậm chí cả những yêu thương lớn nhất cũng có thể chết đi”. Do đó, hãy mở rộng trái tim bạn và thể hiện tình yêu của bạn, bởi vì đó là cách hiệu quả để có được nhiều hơn.
 
Để yêu một ai đó là điều không dễ dàng nhưng không có nghĩa là không được hay không thể. Mỗi ngày qua đi, tình yêu lại được phủ đầy lên thế gian này và còn là một liều thuốc tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, đừng ngần ngại mở rộng trái tim mình để cho đi yêu thương và nhận lại yêu thương nhé!

Xem thêm:

– Học và hiểu cách yêu một người
– 10 triết lý về tình yêu khiến bạn phải suy ngẫm
– Đừng bỏ lỡ cô gái có 11 dấu hiệu này, bạn sẽ ân hận cả đời đấy
 

Những điều kỳ diệu cơ thể nhận được khi bạn yêu

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here