Những điều mà 99% phụ nữ trên thế giới đều làm sai

0
669
Có những lời đồn về tình yêu sét đánh, người ta cho rằng nó là thứ tồn tại vĩnh cửu. Tất nhiên, lời đồn vẫn chỉ là lời đồn, sự thật ra sao ai cũng rõ. Phụ nữ và nam giới là hai thái cực của thế giới, trong tình cảm cũng vậy.
 
Nhiều thống kê cho thấy phụ nữ mới là người quyết định chuyện tình cảm của cả hai, họ có thể đưa cặp đôi tới cái kết hạnh phúc nhưng cũng có thể huỷ diệt mọi thứ khiến cả hai trái tim tan nát. Trong khi đó, nam giới, được sinh ra chỉ để chứng tỏ rằng phụ nữ sai.
 
Vậy, trong thế giới của đàn ông, đâu là những thứ mà người phụ nữ nào cũng làm sai?
 

1. Giảng giải quá nhiều

 
Sai lầm nghiêm trọng nhất trong các mối quan hệ là có quá nhiều cuộc tranh luận được khơi mào bởi phụ nữ. Khi cô nàng buồn, bạn hỏi cô ấy, thế nhưng thay vì đưa ra được một lời giải thích chính đáng hoặc bạn đã làm sai gì, cuộc trò chuyện nhanh chóng trở thành độc thoại khi mà cô nàng bắt đầu giảng giải rằng bạn làm như thế không ổn đâu, đàn ông ai lại thế…
 
Đặc biệt là khi đàn ông đang lái xe hay ở một nơi mà họ không thể trốn được, bài giảng này sẽ đeo bám họ suốt cả hành trình. Điều mấu chốt là cô ấy hoàn toàn có thể giữ mọi chuyện êm đẹp, thế nhưng không.
 

2. Thay đổi chóng mặt

 
Phụ nữ luôn thay đổi tình trạng “rảnh rỗi” của mình, họ thay đổi liên tục từ rất rảnh cho tới rất bận không thể gặp được. Những cặp đôi còn đang làm quen sẽ hiểu vấn đề này, một ngày đẹp trời nàng bỗng thông báo là mình rất rảnh thế nhưng những chuỗi ngày sau đó thì tuyệt nhiên biến mất không tăm tích.
 
Vì sao? Một phụ nữ luôn rảnh rỗi, sẵn sàng ở bên bạn trai mọi lúc mọi nơi sẽ mất giá trị trong mắt người xung quanh, bạn trai cũng như chính bản thân cô ấy. Thế nhưng, khi cô ấy tỏ ra nghiêm túc, cứng rắn như một người mẹ, luôn nói không với các buổi hẹn hò, cô ấy đang vô tình làm mất sự hấp dẫn của mình. Các chàng trai thích có một cô gái ở bên chứ không phải là một người mẹ nữa.
 
Phụ nữ là sự kết hợp của một cô gái với một người mẹ. Những người trưởng thành sẽ biết cách tuỳ chỉnh để sử dụng chúng khi cần.
 

3. Kêu ca quá nhiều

 
Phụ nữ thích kêu ca, đa số họ đều như thế. Thế nhưng, thứ mà họ kêu ca nhiều nhất không phải về khó khăn của bản thân mà chính là về nửa còn lại của mình. “Sao anh lười thế!”, “bao giờ anh mới định làm các thứ tôi vừa bảo?”, “làm ăn thế này thì kiếm đâu ra tiền?”… Họ luôn đánh vào tâm lý đàn ông và cho rằng họ (đàn ông) đang không làm được như những gì phụ nữ tưởng tượng.
 
Có người đàn ông nào thích nghe những lời kêu ca trên không? Tất nhiên là không rồi, hành động phía trên của phụ nữ giống như cầm dép xỏ ngón và tát vào mặt chú hổ dữ cho tới khi nó thành mèo nhà. Đúng rồi đấy, tát cho thành mèo luôn! Từ đó những gì đàn ông suy nghĩ trong đầu sẽ là “không bao giờ nghe theo phụ nữ” và cả hai đều không thoải mái.
 
Phụ nữ à, nếu muốn phàn nàn, kêu ca, đừng nói nó trực tiếp, hãy sử dụng một cách gián tiếp để hiển thị nó. Nếu muốn đàn ông thay đổi phụ nữ phải tỏ ra mình cũng có đóng góp vào việc thay đổi này, tỏ ra cho đàn ông thấy đây là công việc 2 người cùng thực hiện, đừng lớn tiếng quát tháo mà mong đàn ông có thể thay đổi.
 

4. Ít người phụ nữ nhận ra hạnh phúc thực sự là gì

 
Đã bao giờ bạn (phụ nữ) nhận ra rằng mình với nửa còn lại không thật sự hạnh phúc như những gì anh ta vẫn nói? Phụ nữ khi bắt đầu vào đời thường không hiểu hạnh phúc là gì, không rõ mong muốn của mình ra sao. Họ bị điều khiển quá nhiều từ phía gia đình “27 tuổi phải lấy chồng”, “28 tuổi phải có con”… “tại sao giờ vẫn chưa lấy chồng?”… Những thứ điều khiển suy nghĩ từ gia đình khiến phụ nữ quên mất họ thật sự muốn gì, đâu mới là thứ làm họ hạnh phúc.
 
Cho tới một ngày họ gặp chàng trai nọ, chàng trai này cũng không phải quá xuất sắc, phụ nữ hoàn toàn có thể kiếm được những người tốt hơn. Thế nhưng, chàng trai lại rót mật vào tai phụ nữ với những câu nói như: “cám ơn cậu, hôm nay tớ hạnh phúc lắm, hi hi!”, thôi xong. Phụ nữ nhầm tưởng rằng đó cũng là thứ hạnh phúc mà họ cần, thế rồi kết hôn để vài năm sau vẫn không hạnh phúc, không hiểu sự hanh phúc thật nó như thế nào.
 
Điều này không thể trách phụ nữ, nó tới chủ yếu từ các gia đình khi mà họ dạy cho con gái mình hạnh phúc là gì, theo đuổi ước mơ ra sao cũng như cho họ quyền tự quyết định cuộc sống. Ở những gia đình luôn o ép con cái, yêu cầu con thực hiện theo chỉ thị của bố mẹ, con gái họ sẽ có cuộc sống không hạnh phúc bằng những phụ nữ tự lập.
 

5. Phụ nữ thường có thói quen chặn lời nam giới

 
Trong các cuộc trò chuyện, nam giới nên nói nhiều hơn để nữ giới không thấy mình bị ruồng bỏ. Nam giới thường chỉ thể hiện suy nghĩ của mình với những ông bạn chí cốt khác, còn khi đối diện với phụ nữ, họ luôn có phần bị lép vế, kín tiếng hơn.
 
Trong thế giới của đàn ông, những dự định của họ được lên kế hoạch và thực hiện một mình, họ ít khi chia sẻ nó với phụ nữ trừ khi có liên quan tới cả hai. Đàn ông nghĩ rằng khi hai người ở chung nhà, anh ta về nhà sau giờ làm và ăn cơm do phụ nữ nấu, thế chính là tình yêu. Đàn ông nhìn thứ toàn diện để đánh giá vấn đề.
 
Nhưng, đối với phụ nữ thì lại khác, họ suy nghĩ quá nhiều “tại sao anh ta về muộn thế? lúc đi ngủ lại nằm phòng khác?”. Phụ nữ xâu chuỗi một bức ảnh từ những mảnh nhỏ, họ lấp đầy những đường còn trống bằng suy nghĩ bản thân. Ví dụ như “sao anh chồng đi làm về muộn thế? chắc hẳn là đi cặp bồ với đứa nào! Á à, chị không để yên đâu!”… đấy, sự “lấp đầy” mà họ thực hiện đôi khi khiến câu chuyện và bức tranh toàn cảnh đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác lạ.
 
Và khi đàn ông về nhà, phụ nữ phủ đầu họ với những suy nghĩ trên khiến cho đàn ông chẳng nói nên lời, đơn giản vì họ chẳng hiểu chuyện gì đang diễn ra. Nếu muốn đàn ông nói, hãy đưa ra cho họ những câu hỏi, họ sẽ trả lời, bạn có thắc mắc gì cứ hỏi, đàn ông vốn là giống ngoan ngoãn, vâng lời, họ sẽ gỡ rối giúp bạn.
 

6. Phụ nữ không nhận ra vẻ đẹp của chính mình

 
“Chẳng ăn gì mà sao cũng béo thế”, “Ôi mặt lại có thêm 1 cái mụn nữa rồi”… đàn ông có lạ lẫm với những câu nói này không? Chắc hẳn chỉ có những anh em nào chưa có bạn gái, người yêu mới thấy lạ thôi.
 
Không có người phụ nữ nào không đẹp, mỗi người đều có những nét quyến rũ riêng. Nhưng, phụ nữ luôn tự cho mình là người xấu xí và họ luôn thể hiện ra ngoài qua hành động cũng như sự “hành hạ” mà họ dành cho chồng, người yêu mình.
 
Một điểm kì quặc khác ở nữ giới là họ có thể dành ra vài tiếng đồng hồ trang điểm để đẹp hơn khi đi ra ngoài, gặp những người lạ, thế nhưng không thể bỏ ra vài phút để đẹp hơn trong mắt người yêu hay chồng. Vì sao ư? Khoa học cho rằng phụ nữ thích nghe người lạ khen hơn chồng mình khen. “Trời, cô vợ anh xinh quá” với phụ nữ sẽ tuyệt vời hơn là “em thật xinh vợ ạ!”.

Những điều mà 99% phụ nữ trên thế giới đều làm sai

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here