NHỮNG ĐIỀU NÊN HỌC TỪ ALBERT EINSTEIN (PHẦN 1)

0
270

1. Theo đuổi sự tò mò

 

“Tôi không hề có kĩ năng gì cả. Tôi chỉ cực kì tò mò.”

Điều gì khơi gợi tính tò mò của ta? Tôi tò mò rất nhiều thứ…Tại sao một người thành công còn người khác lại thất bại? Tại sao chiếc thuyền nặng như vậy mà vẫn nổi trên nước… Đây là nguyên nhân trong sao tôi bỏ nhiều năm trời để nghiên cứu sự thành công. Điều gì khiến ta tò mò nhất? Cách ta theo đuổi tính tò mò là bí quyết thành công của ta
 

NHỮNG ĐIỀU NÊN HỌC TỪ ALBERT EINSTEIN (PHẦN 1)
 

2. Tập tính kiên nhẫn

 

“Không phải là tôi quá thông minh , chỉ là tôi nghiên cứu vấn đề lâu hơn thôi”

Kiên nhẫn là đức tính mà nhiều người khó có thể rèn luyện. Họ vội vàng, hấp tấp, họ chưa giải quyết đc triệt để vấn đề đã vội bỏ dở… Bạn có kiên trì sẵn sàng đi đến mục tiêu cuối cùng của mình?
 

NHỮNG ĐIỀU NÊN HỌC TỪ ALBERT EINSTEIN (PHẦN 1)
 

3. Tập trung vào hiện tại

 

“Bất kỳ người đàn ông nào có thể lái xe bình an khi đang hôn một cô gái đơn giản là do anh ta đã không hôn nhiệt tình”

Tôi có thể làm bất cứ điều gì nhưng không thể nào làm hết thảy mọi việc. Hãy học cách tập trung vào công việc hiện tại, hãy chuyên tâm với những gì mình đang làm. Năng lượng của sự tập trung là sức mạnh, là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.
 

4. Trí tưởng tượng là sức mạnh

 

Einstein nói rằng trí tưởng tượng còn cần thiết hơn cả kiến thức! Trí tưởng tượng giúp ta hình dung được tương lai. Einstein nói tiếp: “Dấu hiệu thực sự của sự mưu trí không cần kiến thức nhưng là trí tưởng tượng”. Trí tưởng tượng là tất cả. Nó là sự xem trước của những gì sẽ xảy ra. Trí tưởng tượng còn quan trọng hơn cả kiến thức.”
 
NHỮNG ĐIỀU NÊN HỌC TỪ ALBERT EINSTEIN (PHẦN 1)
 

5. Hãy mắc lỗi

 

“ Một người không bao giờ mắc lỗi nếu không cố tìm tòi điều mới lạ.”

Đừng bao giờ sợ bị mắc lỗi. Một sai lầm chưa phải là thất bại. Sai lầm sẽ giúp ta trưởng thành hơn, nhanh nhạy hơn nhưng ta phải biết nhận lấy sai lầm một cách đúng đắn
 

Theo nhatkysacdep

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here