Những điều ngớ ngẩn chúng ta thường làm khi say nắng một người

0
806
Thích một người là một việc hết sức dễ dàng nhưng cũng vô cùng phức tạp. Nó có lúc rất lãng mạn. Cũng có khi nó rất dễ thương. Nhưng phần lớn thời gian, nó là một việc hết sức kì cục và lạ lùng. Cái người mà bạn gọi là “crush” ấy chính là người khiến bạn bỗng chốc trở nên hết sức ngốc nghếch và ngớ ngẩn, trong mọi việc bạn làm, chỉ cần có sự xuất hiện của người ấy.
 

Khả năng ngôn ngữ bị “tiến hóa lùi”, bạn sáng tạo ra những từ ngữ mà trước giờ chưa bao giờ xuất hiện trong từ điển

 
Điều này cũng dễ hiểu thôi. Khi mà bạn đang cố gắng gây ấn tượng với crush của mình bằng việc sử dụng những từ ngữ nghe có vẻ thông minh và nghệ thuật nhất, để rồi đàu óc bạn chẳng thể theo nổi, những câu chữ văn hoa kia ra đến miệng sẽ biến thành những từ ngữ độc đáo đến nỗi mà crush của bạn sẽ phải băn khoăn liệu có phải bạn đang nói một ngoại ngữ gì đó.
 

Bạn không rõ hai bạn có phải đang hẹn hò không

 
Crush rủ bạn đi chơi! Nhưng mà là đi cafe. Người ta đòi trả tiền! Nhưng mà bạn bè bình thường thì cũng làm thế được mà nhỉ? Người ta chọn một chiếc bàn nhìn rõ lãng mạn ở bên cửa sổ! Và rồi bắt đầu nói chuyện về chuyện thuế má! CHUYỆN QUÁI QUỶ GÌ ĐANG XẢY RA Ở ĐÂY VẬY?
 

Bạn đào xới lại trang cá nhân từ “đời tám hoánh” nào rồi

 
Từ Facebook, MySpace, Tumblr, Livejournal đến cả 360 Blog… Bạn không bỏ qua thứ gì cả, miễn là có thể biết thêm về người ấy. Và rồi bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh những status, những entry còn đậm tính ” trẻ trâu” của crush. Có chút lúng túng, có chút buồn cười, nhưng cũng thấy đáng yêu nữa… 
 

Bạn diễn tập trước cả những cuộc hội thoại mà hai bạn có thể có với nhau

Vô tình tiết lộ rằng bạn đã “theo dõi và điều tra” người ta

Gặp khó khăn với việc giao tiếp qua ánh mắt

 
Hoặc là quá nhiều, hoặc là quá ít. Cứ mỗi lần bạn cố gắng gửi một ám hiệu gì đó qua ánh mắt bạn, người ta hoặc là nhìn ngay sang chỗ khác hoặc là liếc liếc rồi nghĩ rằng có phải bạn đang giận dỗi gì họ hay có phải bạn đang định đốt nhà người ta hay không.
 

Làm bộ như bạn biết rất nhiều về những thứ mà bạn thậm chí còn chưa nghe tên trước đó

 
Bạn có thể chuyện trò cả buổi về tuổi thơ đầy khó khăn của một nhạc sĩ, họa sĩ tài năng nào đó mà bạn thậm chí còn không biết ông ta là ai, ở đâu, tại sao lại nổi tiếng, chỉ vì crush của bạn đã từng nhắc đến ông ta một lần. 
 

Làm những bài bói tình duyên với tên của hai bạn, hoặc ngày sinh, hay cái gì đó tương tự

 
Bạn không thể ngừng ảo tưởng về tương lai của bạn và người ấy, dù rõ ràng hai người còn chưa có gì với nhau, nhưng bạn chết mê chết mệt những bài bói, những trò trắc nghiệm tình yêu. Bạn điền tên bạn và tên người ấy vào khung quiz để xem hai người có bao nhiêu phần trăm là hạnh phúc đến cuối đời. Bạn thậm chí còn vào mấy trang ghép ảnh vui để ghép ảnh bạn và ảnh người ấy lại, xem… nếu lấy nhau, con của hai bạn sẽ trông như thế nào.
 

Bạn không thể kiểm soát nổi mặt mình hoặc cũng có thể là cổ, vai hay lưng biến thành đỏ ửng mỗi lần người ấy xuất hiện

 
Chỉ cần nhìn người ấy thôi, tim bạn đã đập loạn. Và nếu như người ấy cười hay nói chuyện, thậm chí là chạm vào bạn, mặt bạn sẽ như bốc cháy và các dây thần kinh tạm thời bị tê liệt.
 

Mỗi cuộc nói chuyện mà bạn là người bắt đầu sẽ ở tông giọng cao hơn hẳn giọng bạn bình thường

 
“Cuối tuần của cậu thế nào???” *Cả tá đồ thủy tinh trong phòng bắt đầu nứt vỡ*
 

Và sự thực là tất cả những đứa bạn chung của hai người đều biết rằng bạn đang “say năng” người ta

 
Bởi vì khi bạn nghĩ rằng bạn đã che giấu rất tốt thì thực ra bạn đang “oang oang” nói ra tất cả.

Những điều ngớ ngẩn chúng ta thường làm khi say nắng một người

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here