NHỮNG GÓC NHÌN BÌNH DỊ TỪ CUỘC SỐNG

0
473
Hãy thử nhìn cuộc sống bình dị trong một buổi sáng bên ly cà phê, để cuộc sống của bạn dừng lại với thời gian đôi chút, để ngắm nhìn thế giới không phải bộn bề tấp nập bon chen trong chốn đô hội.
 

Bình dị ở cuộc sống

Bạn nghĩ sao về một buổi sáng mai thức dậy thay vì hối hả ra phố, hoà vào dòng người đông đúc vội vã bon chen, bạn dậy sớm hơn một chút… nhâm nhi một li café sáng và ngắm nhìn vạt hoa vừa chớm nở.

NHỮNG GÓC NHÌN BÌNH DỊ TỪ CUỘC SỐNG
Bình dị từ những điều trong cuộc sống
 
Bạn nghĩ sao về một buổi trưa hè nắng nóng, thay vì ngán ngẩm bên hộp cơm khô khốc, bạn cùng người bạn thân tạt vào một quán kem… để rồi nói những chuyện chẳng đầu chẳng cuối… chỉ có tiếng cười nhạt phai màu nắng.
 
Bạn nghĩ sao nếu buổi chiều hôm nay, thay vì lượn lờ các hàng quán, bạn về nhà tự tay chuẩn bị một bữa cơm tự nấu… bố mẹ bạn hẳn sẽ giấu niềm vui trong đôi mắt bất ngờ.
 
Và bạn nghĩ sao về một buổi tối, thay vì đóng chặt cửa phòng, ôm chiếc máy tính làm bạn tri kỉ… bạn cùng xem ti vi và nói chuyện với ông bà… Những câu chuyện của bà dung dị như chính cuộc sống này.
 
Và nếu có một ngày bình dị như thế… bạn sẽ lên giường sớm hơn bình thường và giấc ngủ đến không còn quá khó khăn chập chờn, mệt mỏi hay mộng mị.
 
Cuộc sống vội vã và lặng lẽ lướt qua kẽ tay, những dự định, những mục tiêu lớn lao kéo ta đi hối hả cùng với dòng đời xô đẩy… Và đôi khi, bước vội bước hụt làm ta vô tình đánh rơi những điều bình dị nhỏ nhoi, những khoảnh khắc bình dị lướt qua ta lặng lẽ nhưng vô cùng ý nghĩa.
 
Có những cuộc tình khi bắt đầu chỉ xảy ra trong tích tắt, một nét cười duyên, một ánh nhìn. Và lắm khi cũng dễ đặt dấu chấm hết chỉ bởi một chút hiểu lầm, một chút hờn ghen hay chỉ là một xích mích tưởng chẳng là gì?

 
NHỮNG GÓC NHÌN BÌNH DỊ TỪ CUỘC SỐNG
Có những điều nhỏ nhoi nhưng có ý nghĩa
 
Có những sự yêu thương, những quan tâm, đồng cảm và chia sẻ chỉ đơn giản như một cái nắm tay, một cái ôm thật khẽ… Cô bạn thân với ta tiếp luôn tiếp thêm cho ta thật nhiều sức mạnh từ những điều nhỏ nhoi ấy.
 
Có những sự gắn kết kì diệu từ những việc rất nhỏ lắm, khi ba vỗ vai ta ngày ấy, cái lúc mà ta kiệt sức vì thất bại vì một cuộc tình không tròn vẹn.
 
Cũng có những khoảnh khắc ta thấy lòng mình nhẹ tênh và bình yên đến lạ, chỉ cần ở bên một khóm hoa nở trong mùa đông buốt lạnh, bên câu chuyện bình dị bà đã kể ta biết bao lần, và bên một giấc ngủ vùi không mộng mị…
 
Đôi khi trong cuộc sống chính những điều nhỏ nhoi, giản dị ấy lại lặng lẽ chảy vào tim ta, để róc rách mọi nơi mọi ngóc ngách, lấp đầy cảm xúc, những vết xước, những vết đau lúc trước để yêu thương lại ngập tràn trong ta và cuộc sống này lại đáng yêu đến vậy!
 
Đừng bỏ quên những điều khoảnh khắc diệu kì, những điều vốn dung dị tự nhiên và lặng lẽ ấy, bạn nhé!

 
Bun (Theo Kenh14)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here