NHỮNG KIỂU TIẾC NUỐI THƯỜNG GẶP NHẤT

0
273
“Con người sẽ không bao giờ già cho đến khi giấc mơ họ kết thúc”
_John Barrymore_
Người ta thường tiếc nuối nhiều thứ trong cuộc sống. Trong đó, thứ họ thường xuyên tiếc nuối nhất chính là không hoàn thành được giấc mơ của mình. Vì nhiều lý do họ đã để giấc mơ của mình chìm trong quên lãng, và mãi mãi lặng im dưới đáy như chưa từng đến. Họ khát khao làm lại cuộc đời, tìm lại con người khi xưa – dám ước mơ – dám làm – dám chịu. Chúng ta hãy cùng xem điều gì dẫn những nuối tiếc này nhé.

Nhận công việc vì tiền chứ không phải đam mê

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống mỗi ngày trôi qua thật vô nghĩa mặc dù tiền kiếm được rất nhiều. Có thể bạn đã chọn sai con đường nghề nghiệp của mình. Tiền rất quan trọng vì nó mua được hầu hết mọi thứ, cũng như, nó là động lực làm việc của mỗi người. Tuy nhiên bạn biết không, tiền không thể theo bạn mãi, ít nhất là khi trở về cát bụi. Vì thế ta nên có nhận định sáng suốt hơn, rõ ràng hơn: Tiền bạc chỉ là “phương tiện trao đổi” dùng cho cuộc đời này. Nếu bạn thấu hóa được điều đó, bạn sẽ không phải chật vật vì đồng tiền nữa. Làm những gì bạn yêu và tiền bạc sẽ được tạo ra.
 
NHỮNG KIỂU TIẾC NUỐI THƯỜNG GẶP NHẤT
 

Không đủ can đảm

Khi bạn tỏ tình với người yêu, khi bạn giơ tay phát biểu ý kiến về chủ đề quan trọng hay thậm chí lao vào căn nhà đang bốc cháy để cứu một đứa trẻ. Tất cả đều yêu cầu sự dũng cảm của bạn, chỉ khác ở mức độ. Thông thường người ta khi về già sẽ nuối tiếc không thực hiện được ước mơ bởi họ không đủ can đảm để làm điều gì đó. Ngay cả khi đã thử và thất bại, họ cũng có thể tự hào kể với con cháu rằng mình đã lam một thứ gì đó tuyệt vời mà người khác không thể.
 
NHỮNG KIỂU TIẾC NUỐI THƯỜNG GẶP NHẤT
 

Nhắn tin hay trả lời lúc giận dữ

Một người thông minh sẽ biết im lặng đúng lúc. Ai trong chúng ta dám nói rằng cả đời không bao giờ có những phút đầu nóng hơn 100 độ? Hỉ nộ ái ố là những cảm xúc rất bình thường, nhưng chỉ có số ít biết cách điều khiển nó. Nếu bạn phản hồi lúc giận dữ, đó không phải là điều bạn muốn nói thực sự. Đừng để cơn giận lấn át lý trí. Đừng để một phút lỡ lầm làm mất đi tình bạn cao đẹp
 
NHỮNG KIỂU TIẾC NUỐI THƯỜNG GẶP NHẤT
 

Từ bỏ đam mê

Rất nhiều bạn trẻ cấp ba không thể quyết định được cuộc đời của mình. Họ không biết ngôi trường nào là phù hợp với sở thích, sở trường của mình. Đến khi vào một trường kinh tế lại nhận ra mình yêu thích hội họa, nhưng chỉ vì mọi thứ đã đóng thuyền nên không dám quay đầu trở lại. Tôi có nhiều người bạn đã từng như thế, nhưng một số ít trong họ dám đấu tranh vì đam mê của mình. Nên nhớ, đi con đường chông gai là nỗi đau hiện tại nhưng sướng về sau. Còn hơn là cảm thấy sướng nhưng chưa bao giờ sướng thật sự.
 
NHỮNG KIỂU TIẾC NUỐI THƯỜNG GẶP NHẤT
 

Rời giảng đường vì lý do không rõ ràng

Ngày nay phong trào bỏ học đi làm đang trở nên phổ biến từ Steve Jobs, Bill gates và một số doanh nhân vĩ đại khác. Nhưng họ là một trong hàng triệu người làm được điều đó. Và hơn thế, họ rời giảng đường đại học vì kiến thức của họ đã vượt xa những gì trường đại học sẽ dạy. Bạn có chắc rằng mình co một lý do đủ tốt để rời giảng đường và kiên trì theo đuổi mục tiêu như những vĩ nhân chỉ có một trong số hàng triệu người trên thế giới? Thôi thì học, học nữa, học mãi vậy.
 
NHỮNG KIỂU TIẾC NUỐI THƯỜNG GẶP NHẤT
Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here